Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ngày 13-07-2021

Đến dự bàn giao có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ủy viên BCH CĐCS, phóng viên Báo Hậu Giang đến dự và đưa tin.

03 căn Mái ấm công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao lần này gồm: CĐCS Chi cục Phát tiển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn được hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ An sinh phúc lợi xã hội tỉnh Hậu Giang.

Quang cảnh bàn giao Mái âm công đoàn

tại xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp

Hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tổ chức Công đoàn, nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn không có điều kiện xây nhà. Qua đó, công đoàn thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ và góp phần cùng địa phương giải quyết tốt công tác an sinh xã hội do Đảng, Nhà nước phát động.

Để hoạt động này ngày càng tốt hơn, trong thời gian tới Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục khảo sát đoàn viên khó khăn có nhu cầu xây dựng nhà ở để đề nghị hỗ trợ xây dựng hoặc sửa chữa tạo động lực, niềm tin giúp đoàn viên vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ổn định cuộc sống, an tâm công tác./.

Công đoàn Viên chức tỉnh