Liên đoàn Lao động thành phố Vị Thanh sơ kết hoạt động công đoàn quý III/2021; tổng kết hoạt động CĐCS trường học năm học 2020 - 2021

Ngày 08-10-2021

Đến dự có đồng chí Trương Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trần Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Nguyễn Minh Khả - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố và các đồng chí Chủ tịch CĐCS trường học trực thuộc tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2021 và báo cáo tổng kết hoạt động CĐCS trường học năm học 2020 - 2021.

Trong quý III/2021, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao 106 suất học bổng Tấm lòng vàng năm 2021 cho con cán bộ, CNVCLĐ, tổng trị giá 57,6 triệu đồng; bàn giao 01 căn Mái ấm công đoàn do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ, trị giá 40 triệu đồng; tổ chức ra mắt 4 mô hình “Góp lửa yêu thương”, “Chuyến xe nghĩa tình”, “Nhà vệ sinh thân thiện” và mô hình “Tổ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Vị Thanh”; đến thăm và tặng quà 6 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, với số tiền 7 triệu đồng; CĐCS tổ chức vận động hỗ trợ các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh và khu cách ly, với số tiền hơn 194 triệu đồng; CĐCS phối hợp tặng 6.694 phần quà, 15 tấn rau củ, 12,7 tấn gạo, trị giá trên 1,5 tỷ đồng...Đồng thời trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 01 đồng chí; trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 03 tập thể và 06 cá nhân; Giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố cho 11 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2020 - 2021.

Phát biểu tại Hôi nghị, đồng chí Trương Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Trần Quang Minh - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố đã nhận xét về hoạt động Công đoàn thành phố trong quý III cũng như hoạt động CĐCS trường học năm học 2020 - 2021 có nhiều thành tích nổi bật nhưng vẫn còn một số hạn chế, từ đó đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo hoạt động Công đoàn thành phố nhằm mang lại nhiều kết quả cao trong quý IV/2021 và năm học 2021 - 2022./.

LĐLĐ thành phố Vị Thanh