Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Lễ ra mắt Tổ hợp tác Bánh tráng mít Châu Anh

Ngày 22-03-2022

Nhân dịp chào mừng Đại hội, đại biểu phụ nữ toàn quốc lầ thứ 13, nhiệm kỳ 2022-2027, vừa qua, Hội Phụ nữ thị trấn Ngã Sáu phối hợp Hội Phụ nữ huyện Châu Thành, cùng các ban, ngành đoàn thể huyện ra mắt tổ hợp tác CHÂU ANH chuyên sản xuất các loại bánh từ mít.

Lễ ra mắt Tổ hợp tác Châu Anh

Mít là loại cây trồng phổ biến trên địa bàn huyện Châu Thành, theo số liệu thống kê diện tích trồng mít là 5.5599,5 /10.640 diện tích đất nông nghiệp. Để góp phần giải quyết nguồn nông sản dồi dào sẵn có tại địa phương nhóm tác giả đã tiến hành thử nghiệm và nghiên cứu thành công sản phẩm “Bánh Tráng Mít Châu Anh”. Sử dụng múi mít để làm “Bánh tráng mít Châu Anh”. Làm tăng giá trị kinh tế của trái mít, bình ổn giá mít tăng lợi nhuận cho người nông dân, làm nền tảng cho cây mít phát triển bền vững và tạo việc làm cho lao động tại phương.

Bánh tráng mít có vị ngọt thanh có mùi thơm đặc trưng của quả mít, ngọt béo từ nước cốt dừa, sữa cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho con người. Khác với những món bánh tráng khác và mức giá phổ thông, được nhiều người ưa thích dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Sản phẩm được sử dụng trực tiếp hoặc có thể nướng, có thể được sử dụng để làm quà tặng.

Phương thức sản xuất là tạo ra những sản phẩm sạch không chất bảo quản, không chất tạo màu, tạo mùi tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, giá cả hợp túi tiền tiêu dùng.

Hiệu quả từ việc tạo ra Bánh Tráng Mít giải quyết được nguồn nông sản mít tại địa phương, làm tăng lợi nhuận của trái mít, bình ổn giá mít và không phụ thuộc vào thị trường xuất khẩu nước ngoài. Bánh tráng mít Châu Anh là một loại bánh đặc sản của huyện, góp phần vào sự phát triển chung của huyện Châu Thành.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể thì bánh tráng mít Châu Anh có thể đi sâu và đi xa hơn nửa. Đây là một hướng đi mới trong việc giải quyết nguồn nông sản dồi dào tại địa phương huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung./.

Kim Nga, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành


Đang online: 2
Hôm nay: 1930
Đã truy cập: 956322
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.