Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Lế ký kết hợp tác trên lĩnh vực khoa học công nghệ

Ngày 20-05-2022

Vừa qua, ngày 16 tháng 05 năm 2022, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang (trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) đã kỹ kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học với Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Việt Hàn (trực thuc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành). Đây là bước đầu nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang và Thành phố Hồ Chí Minh trong hợp tác và chuyển giao các tiến bộ khoa học giữa 02 địa phương.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\le kkd.jpg

Đại diện lãnh đạo 02 đơn vị Ký kết hợp tác

Hội nhập khoa học và công nghệ đang là xu hướng chung của cả nước và Hậu Giang nói riêng. Trong thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh công tác phối hợp, hợp tác nghiên cứu với nhiều Viện, Trường và các tỉnh thành trọng yếu có thế mạnh về Khoa học và Công nghệ. Bước đầu đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng lao động. Đặc biệt đổi mới và ứng dụng tiến bộ KH&CN trong sản xuất nông nghiệp.

Quang cảnh lễ ký kết hợp tác nghiên cứu giữa 02 Trung tâm

Thông qua thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, 02 Trung tâm thống nhất tăng cường trao đổi, nghiên cứu chung và tận dụng thế mạnh của các bên hỗ trợ trong công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học của 02 bên. Năm 2022, hai Trung tâm phối hợp nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm chiết xuất Astaxanthin từ tảo đỏ Haematococcus pluvialis bằng phương pháp chiết siêu tới hạn SFE tại Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang. Hàng năm, 02 bên tiến hành sơ kết và đánh giá kết quả hợp tác nghiên cứu, tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất./.

Ngọc Trân (Ảnh Ngọc Phượng)


Đang online: 1
Hôm nay: 3577
Đã truy cập: 2325322
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.