Kỷ lục mới được xác lập tại Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2020

Ngày 10-11-2020

Ngày 08/11, tại Quảng trường Hòa Bình, tỉnh Hậu Giang, Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2020 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Nhiều kỷ lục mới được xác lập tại Giải.

Cụ thể, Giải quốc tế Mekong Delta Marathon Hậu Giang lần 2 đã thu hút 7.200 vận động viên tham gia đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều hơn gần 3.000 vận động viên và 3 quốc gia, vùng lãnh thổ so với giải được tổ chức lần 1; đồng thời, đường chạy tại giải đấu năm nay được thiết kế hết sức độc đáo, khác biệt nhằm tạo điều kiện cho vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước.

Các vận động viên xuất phát tại giải Marathon "Mekong Delta Marathon" Hậu Giang 2020

Đặc biệt, sau hơn 3 giờ tranh tài, các vận động viên đã hoàn thành phần thi của mình, kết quả chung cuộc đã có những kỷ lục mới được xác lập ở giải lần thứ hai, cụ thể: ở nội dung 42 km nam, vận động viên Bùi Thế Anh đã cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 37 phút 42 giây, phá kỷ lục tại giải năm ngoái là 2 giờ 51 phút 18 giây. Còn ở nội dung 42 km nữ, vận động viên Hứa Thanh Giang về đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 30 phút 35 giây, phá kỷ lục được xác lập tại giải năm ngoái là 3 giờ 45 phút 48 giây.

Vận động viên phá kỷ lục cự ly 42km nhận giải thưởng

Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020 được tổ chức với thông điệp Mỗi vận động viên chạy - một cây xanh được trồng, mỗi bước chạy - một tấm lòng được sẻ chia về miền Trung nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về chống biến đổi khí hậu để bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển du lịch, cùng chung tay xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long xanh - sạch - đẹp - phát triển bền vững.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trao cúp, bảng tượng trưng tiền thưởng cho các vận động viên nhất, nhì, ba cự ly 42km dành cho nam

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trao thưởng cho các vận động viên nhất, nhì, ba cự ly 42km dành cho nữ

Tổng hợp kết quả tất cả các giải được trao

* Giải dành cho hệ mở rộng