Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Kiểm định cân định kỳ trên địa bàn thành phố Ngã Bảy

Ngày 21-09-2020

Thực hiện theo quy định của Nhà nước về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 cần được kiểm định và xác nhận đạt yêu cầu kiểm định trước khi sử dụng trao đổi hàng hóa trên thị trường nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho người mua cũng như người bán. Vừa qua, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Hậu Giang (TT TĐC) phối hợp cùng với Phòng Kinh Tế thành phố Ngã Bảy và Ban Quản lý các chợ Phường, Xã tiến hành kiểm định các phương tiện đo tại 04 chợ trên địa bàn thành phố.

Kiểm định viên đang tiến hành kiểm định cân tại chợ

Do kế hoạch được sự chuẩn bị chu đáo từ trước nên đã nhanh chóng thu được kết quả tốt. Cụ thể Ban quản lý tại các chợ đã tiến hành thông báo về thời gian, địa điểm kiểm định đến các tiểu thương khi có thông báo từ phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy, vì thế khi đoàn kiểm định đến các chợ thực hiện công tác kiểm định đã nhận được sự chấp hành và hỗ trợ nhiệt tình từ các tiểu thương. Với lịch trình được tiến hành thực hiện như sau: bắt đầu từ ngày 01/9/2020 đoàn đã thực hiện kiểm định tại 2 chợ Ngã Bảy và chợ Hiệp Thành, ngày 03/9/2020 thực hiện kiểm định tại chợ Hiệp lợi và chợ Tân Thành đã được thực hiện kết thúc vào ngày 04/9/2020 đúng theo kế hoạch ban đầu đề ra.

Địa điểm kiểm định - chợ Tân Thành

Trong quá trình kiểm định Đoàn kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2, cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh chấp hành công tác kiểm định khi sử dụng các phương tiện đo nhằm nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tránh tình trạng gian lận thương mại, góp phần tạo lòng tin của người dân trong mua bán trên địa bàn thành phố. Song song đó, đoàn cũng đã thông báo sự thay đổi về hạn mức kiểm định định kỳ từ 12 tháng thành 24 tháng đối với cân Đồng hồ lò xo, phương tiện đo được sử dụng rộng rãi hầu hết tại các chợ để người dân nắm được (thay đổi theo Thông tư 07/2019/TT-BKHCN ngày 26 tháng 7 năm 2019 về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26 tháng 9 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2).

Kết quả, Đoàn đã kiểm định được 192 cân bao gồm 177 cân đồng hồ lò xo các loại, 15 cân phân tích và kỹ thuật trong đó: Chợ Ngã Bảy đạt 107 cân các loại, chợ Hiệp Thành 20 cân các loại, chợ Hiệp Lợi 36 cân các loại và chợ Tân Thành 29 cân các loại. Cân đối chứng đã được trang bị, bảo quản tốt tại các chợ và đã được Trung tâm hỗ trợ kiểm định chuẩn đạt yêu cầu để người dân, tiểu thương an tâm sử dụng phục vụ công tác đối chứng.

                                                                                                  TẤN MINH


Đang online: 1
Hôm nay: 386
Đã truy cập: 625516
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.