Khởi công cao tốc Bắc Nam đoạn Cần Thơ - Hậu Giang

Ngày 01-01-2023

Ngày 01/01/2023, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các tỉnh có tuyến cao tốc đi qua tổ chức Lễ khởi công 12 Dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025. Lễ khởi công đồng loạt tại 12 Dự án được diễn ra tại 9 tỉnh. Trong đó, 3 điểm đầu cầu chính tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Ngãi và Hậu Giang. Điểm cầu trung tâm tại Quảng Ngãi, đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và phát lệnh khởi công.

Tại điểm cầu Hậu Giang, đến dự có đồng chí Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính Phủ; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành; lãnh đạo các tỉnh, thành Tây Nam bộ; Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, đại diện nhà thầu.