Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 14-10-2020

Ngày 13/10, Đảng bộ tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức  phiên khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại Trung tâm hội nghị tỉnh, với sự tham dự của 349 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thay mặt lãnh đạo Đảng đến dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội.

Dự đại hội còn có các ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng các lãnh đạo Bộ Nội vụ, Quân khu 9, Tổng Kiểm toán nhà nước, Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, An Giang, Thành ủy Cần Thơ; nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương; nguyên bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ.

Tại buổi khai mac, đồng chí Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công 504 đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, 11 đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương. Đây là nhiệm vụ quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiệm kỳ vừa qua, toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị tỉnh nhà tiếp tục ổn định, duy trì và phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng, lãnh đạo cán bộ Đảng viên và Nhân dân đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, với nhiều điểm sáng nổi bật về phát triển kinh tế, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giáo dục đào tạo và thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên được nâng lên; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, tăng cường; lòng tin của Nhân dân đối với Đảng ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Bên cạnh đó, ông khẳng định Đại hội tập trung hoàn thành 4 nhiệm vụ chính gồm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 trên tinh thần thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật để kiểm điểm khách quan; đánh giá, khẳng định những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra một số bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng thời, thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của các cấp ủy đảng, của cán bộ, đảng viên vào dự thảo các văn kiện của Ban Chấp hành Trung ương khóa 12, trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Bên cạnh đó, Đại hội có nhiệm vụ sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về đạo đức và năng lực, có uy tín trong Đảng, có tầm nhìn, khả năng tiếp cận và xử lý những vấn đề phức tạp nảy sinh, có khả năng tập hợp và đoàn kết nội bộ để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 14, đủ sức lãnh đạo Đảng bộ, dân và quân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu quan trọng mà Đại hội sẽ quyết định. Ngoài ra, Đại hội có nhiệm vụ bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đủ về số lượng và chất lượng, tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng bộ và đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong tỉnh để tham gia đóng góp vào những công việc trọng đại của Đảng, của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Hậu Giang trong hơn hơn 16 năm thành lập, từ một tỉnh thuần nông, có xuất phát điểm thấp ở ĐBSCL; nhưng với truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường; được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Trung ương; sự hợp tác, hỗ trợ của các địa phương; cùng sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân Hậu Giang đã phát huy mọi nguồn lực để khắc phục khó khăn, đạt được những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vựchoàn thành và vượt 16/18 chỉ tiêu...

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Hậu Giang cần tiếp tục giữ gìn, củng cố, dày công chăm lo, vun đắp cho sự đoàn kết thống nhất trong Đảng và các tầng lớp nhân dân. Cần có những giải pháp đồng bộ, hiệu quả để khơi dậy mạnh mẽ mọi tiềm năng, nguồn lực và khát vọng, chuyển hóa được truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa của Hậu Giang thành nguồn lực để phát triển; biến khó khăn, thách thức thành động lực để vươn lên.

Hậu Giang cần phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường; thi đua phấn đấu tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần vào việc biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành cái có thể, đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững hơn trong thời gian tới; đưa vùng đất, con người Hậu Giang với những con sông nặng tình phù sa, những cánh đồng bát ngát bao la và những con người hiền hậu, vị tha, đã đẹp lại càng đẹp hơn, đã tốt lại càng tốt hơn, đã ấn tượng lại càng ấn tượng hơn trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế./.

Văn Trương


Đang online: 1
Hôm nay: 503
Đã truy cập: 64903
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.