Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Kết quả Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ VII năm 2020

Ngày 01-09-2020

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh; đồng thời hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ của các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn tổ chức Tổng kết cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ VII năm 2020.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng (gọi tắt là Cuộc thi) là một hoạt động thể hiện tinh thần sáng tạo và vai trò xung kích tiến quân vào khoa học công nghệ của tuổi trẻ tỉnh nhà. Bên cạnh đó, ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm sáng tạo có hiệu quả thực tế vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà. Năm 2020, Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang tập trung vào các lĩnh vực dự thi như: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.

Kết quả có 34/64 sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ VII năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Ngẫu, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết “Năm nay dù số lượng sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ VII - năm 2020 có giảm, nhưng chất lượng tốt nhất so với những lần tổ chức trước, với tính ứng dụng và thẩm mỹ cao, cải thiện được những hạn chế các cuộc thi trước gặp phải. Năm nay, có 64 sản phẩm tham gia cuộc thi, có nhiều sản phẩm áp dụng thực tế và cập nhật tình hình thời sự. Điều này chứng tỏ cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và đầu tư của các ngành, các cấp, đặc biệt là ngành giáo dục và đào tạo trong việc đôn đốc, tạo điều kiện cho học sinh tham gia”.

Dương Ngọc Phú và Lê Thị Anh Xuân (Trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp), sáng tạo sản phẩm rất có ích cho người dân trồng mãng cầu xiêm

Thí sinh trình bày sản phẩm dự thi

Trong 34 sản phẩm đạt giải có 03 giải nhất, 06 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích. 03 sản phẩm đạt giải nhất là: “Chẩn đoán các loại côn trùng trên cây mãng cầu xiêm bằng công nghệ Artificial Intelligence thông minh qua camera trên smartphone” của Dương Ngọc Phú và Lê Thị Ánh Xuân (Trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp); “Thiết bị đo áp suất chất lỏng và áp suất khí quyển” của Trần Gia Hân (Trường THCS Võ Thị Sáu, huyện Châu Thành A); “Thiết bị hỗ trợ theo dõi, phát hiện sớm và cảnh báo đột quỵ ở người” của Nguyễn Huỳnh Đức và Phan Bùi Quốc Vinh (Trường THPT chuyên Vị Thanh, thành phố Vị Thanh).

Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ VII năm 2020 quyết định chọn 19 sản phẩm đạt giải nhất, nhì và ba gửi tham dự cuộc thi cấp toàn quốc.

Trần Thanh, Ảnh Thái Hòa


Đang online: 1
Hôm nay: 693
Đã truy cập: 1093050
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.