Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Kế hoạch Tổ chức Hội Báo Xuân, Triển lãm sách, ảnh nghệ thuật, ảnh thành tựu của Tỉnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021

Ngày 27-01-2021

 Để chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021); chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021; đồng thời, tổng kết các sự kiện lớn của cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng trong năm 2020. Ngày 22 tháng 01 năm 2021 UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch về việc Tổ chức Hội Báo Xuân, triển lãm sách, ảnh nghệ thuật, ảnh thành tựu của Tỉnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021.

Đây cũng là sự kiện, là sân chơi văn hóa, các địa điểm vui chơi giải trí cho nhân dân trong dịp xuân về, qua đó còn giúp người dân có thể nắm bắt kịp thời các thông tin về những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương và cả nước trong năm 2020.

Đây còn là dịp để tôn vinh thành quả lao động của các nhà báo, phóng viên báo chí, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong và ngoài tỉnh.

Thông qua Hội Báo Xuân, các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của ngành, địa phương, đơn vị, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.

Tham gia Hội Báo Xuân là nhiệm vụ chính trị quan trọng cần sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh. Đồng thời, Sự kiện cần được tiến hành với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích bằng nhiều hoạt động phong phú.

      Hội Báo xuân, triển lãm ảnh và cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Tân sửu 2021 là 02 hoạt động chính tại sự kiện. Bao gồm các hoạt động tiêu biểu như:

- Hội Báo xuân, triển lãm ảnh gồm báo Xuân của các báo Trung ương; Ấn phẩm Xuân của 63 tỉnh thành và Ấn phẩm Xuân của các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh Hậu Giang tham dự thi Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021.

- Triển lãm sách chuyên đề về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021); 53 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy - Tết Mậu Thân năm 1968.

- Phục vụ xe thư viện lưu động tại điểm triển lãm (gồm 2.000 quyển sách các lĩnh vực).

- Triển lãm 120 ảnh (30 ảnh nghệ thuật tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng Sông Cửu Long năm 2020 tại Đồng Tháp và 90 ảnh Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Xuân Tân Sửu 2021.

Ngoài những hoạt động thường niên, để phục vụ nhu cầu tham quan, đồng thời, quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến với du khách, trong khuôn khổ Hội Báo Xuân còn có thêm một số hoạt động mới và nổi bật như sau:

- Trưng bày thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội và một số sản phẩm OCOP của thành phố Vị Thanh.

- Trưng bày ảnh nghệ thuật về đất và người Hậu Giang, đặc biệt là những hình ảnh đạt giải cao qua các cuộc thi trong nước và quốc tế của các nhiếp ảnh gia.

- Dạy và viết tặng chữ thư pháp ngày xuân.

- Gian hàng cà phê sách, cây cảnh, bonsai.

- Background chụp ảnh lưu niệm.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội Báo Xuân. Trực tiếp tổ chức Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và chỉ đạo Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh cùng các đơn vị chức năng tổ chức Hội Báo Xuân và triển lãm ảnh theo kế hoạch của Ban Tổ chức; Trao đổi nguồn báo, tạp chí với các thư viện tỉnh, thành phố trong cả nước; sắp xếp, trang trí sách, báo, tạp chí theo nội dung kế hoạch đề ra; phân công cán bộ trực trong suốt thời gian diễn ra triển lãm; hướng dẫn hệ thống thư viện huyện, thị, thành và cơ sở tổ chức các hoạt động triển lãm tại địa phương; Triển khai triển lãm ảnh thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Hậu Giang năm 2020; những thành tựu của tỉnh Hậu Giang trong giai đoạn 2015 - 2020; các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và trưng bày một số hình ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý trong khuôn khổ của Hội Báo Xuân.

 Sự kiện diễn ra tại số 42, đường 30/4, khu vực 2,  Phường I, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang khai mạc lúc 7h00 phút ngày 05 tháng 02 năm 2021 đến ngày 18 tháng 02 năm 2021 kết thúc (nhằm ngày 24 tháng Chạp, năm Canh Tý đến mùng 07 tháng Giêng, năm Tân Sửu)./.

Ngọc Phú (Tổng hợp)


Đang online: 1
Hôm nay: 491
Đã truy cập: 161011
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.