KHAI MẠC HỘI THI PHÁP LUẬT CHO MỌI NGƯỜI

Ngày 22-07-2020

Thực hiện Kế hoạch số 964/KH-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh về tổ chức Hội thi “Pháp luật cho mọi người” năm 2020, ngày 03 tháng 7 năm 2020 tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PH PBGDPL) tỉnh tổ chức Hội thi pháp luật cho mọi người. Tham dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng PH PBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo: Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các Ban Xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, Đoàn Luật sư, Hội Luật gia tỉnh; thành viên Hội đồng PHPBGDPL tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh. Đại diện: Tổ chức pháp chế các sở, ban, ngành tỉnh; Ban Dân chủ - Pháp luật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; cơ quan Báo, Đài tỉnh. Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, lãnh đạo Phòng Tư pháp cấp huyện, thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký giúp việc Hội thi pháp luật cho mọi người và 32 đội dự thi.

Description: G:\nam 2020\thang 7\IMG_5706.JPG

Đ/c Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnhChủ tịch Hội đồng PH PBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Trong phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng PH PBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị pháp luật đầy bổ ích, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật, hướng mọi cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh sống và làm việc theo quy định Hiến pháp, pháp luật. Để Hội thi được tổ chức tốt, đạt hiệu quả và đúng tiến độ, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các đồng chí từ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đến các thí sinh phải thực hiện tốt Kế hoạch, Thể lệ Hội thi, đảm bảo cho Hội thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm. Đối với lực lượng cổ động viên đề nghị cổ vũ khách quan, nhiệt tình góp phần sinh động cho Hội thi. Về phần nội dung, Ban Tổ chức khi ra đề phải bám sát vào Thể lệ, câu hỏi thi phải ngắn gọn, dễ hiểu, đi vào trọng tâm, trọng điểm, gần gũi và thiết thực. Đối với Ban Giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phải hết sức công tâm, khách quan trong mọi quyết định khi chấm và cho điểm các đội thi qua từng phần thi. Đối với các Đội thi đến từ các sở, ban, ngành tỉnh và các đơn vị cấp huyện là đại diện cho đơn vị mình phải tìm hiểu và nắm vững nhiều hơn nữa các quy định của pháp luật để tham gia Hội thi. Hội thi phải đảm bảo tính thiết thực, dễ hiểu về nội dung; sinh động, hấp dẫn về hình thức; phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người dự thi, tạo được không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của đông đảo quần chúng Nhân dân. Việc tổ chức Hội thi được thực hiện theo tinh thần tiết kiệm, đạt hiệu quả và đúng tiến độ Kế hoạch đề ra.

Description: G:\nam 2020\thang 7\IMG_5709.JPG

Đ/c Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trawngjUBND tỉnh,

Chủ tịch Hội đồng PH PBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa cho Ban Giám khảo

Hội thi “Pháp luật cho mọi người” năm 2020 gồm 32 đội thi đến từ các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo cổ động viên đến cổ vũ Hội thi. Các đội chia làm 16 cặp thi đấu với nhau, tham gia 2 vòng thi đấu là vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Tại mỗi vòng thi đấu, các đội sẽ tranh tài trong 3 phần thi gồm: Phần thi khởi động; phần thi nhanh tay, nhanh trí và phần thi hiểu đúng, làm đúng. Nội dung các phần thi tập trung vào quy định quy định của pháp luật hiện hành về Hiến pháp; Bộ luật Lao động; Bộ luật Dân sự; Bộ luật Hình sự, Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Đất đai; Luật Bình đẳng giới; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; Luật Phòng, chống tham nhũng ... Và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.