KẾ HOẠCH: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày 30-07-2020

Nhằm khẳng định tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một mốc son lịch sử vẻ vang, có tầm vóc to lớn trong tiến trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; củng cố lòng tự hào dân tộc, bồi dưỡng niềm tin mạnh mẽ của các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020).

Một số nội dung chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020) như sau:

1. Chương trình nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9 và khai mạc Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2020: (theo kịch bản riêng)

- Thời gian: 19 giờ 00, ngày 29/8/2020 (thứ Bảy).

- Địa điểm: Quảng trường Hòa Bình (phường 5, thành phố Vị Thanh).

- Đơn vị thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông Nexus cùng các sở, ngành, đơn vị có liên quan.

2. Dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ:

- Thời gian: 05 giờ 30, ngày 02/9/2020 (thứ Tư).

- Địa điểm: Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

- Đơn vị thực hiện: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan.

3. Tổ chức Lễ dâng hương viếng Bác: (thực hiện truyền hình trực tiếp)

- Thời gian: 7 giờ 30, ngày 02/9/2020 (thứ Tư).

- Địa điểm: Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ.

- Danh nghĩa tổ chức: Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh.

- Đơn vị thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND huyện Long Mỹ cùng các ngành, đơn vị liên quan.

- Quy mô: Khoảng 500 đại biểu.

- Thời lượng: Khoảng 75 phút.

- Thành phần:

+ Thường trực: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh;

+ Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII;

+ Các đồng chí nguyên là: Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ;

+ Lãnh đạo: Các ban xây dựng Đảng, sở, ban, ngành, đoàn thể, hội đặc thù tỉnh;

+ Lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh;

+ Lãnh đạo các Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh;

+ Các đồng chí cao niên tuổi Đảng nhận huy hiệu Đảng;

+ Đại diện chức sắc, tôn giáo trên địa bàn Tỉnh;

+ Thường trực: Huyện (Thị, Thành) ủy,  UBND huyện, thị xã, thành phố, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức các huyện, thị xã, thành phố;

+ Lãnh đạo huyện Long Mỹ qua các thời kỳ;

+ Lãnh đạo phòng, ban, đoàn thể huyện Long Mỹ và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã trên địa bàn huyện Long Mỹ;

- Chương trình lễ:

+ Văn nghệ chào mừng;

+ Chào cờ, hát Quốc ca;

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

+ Dâng hoa viếng Bác (dâng 03 lẵng hoa: cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã):

. Đoàn 1: Mời các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh;

. Đoàn 2: Mời các đồng chí: Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,   Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng Công an huyện Long Mỹ;

. Đoàn 3: Mời các đồng chí: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBMTTQVN, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, Trưởng Công an xã Lương Tâm;

+ Diễn văn kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 (có clip hình ảnh minh họa);

+ Công bố Quyết định và trao huy hiệu Đảng;

+ Phát biểu cảm tưởng của đảng viên được nhận huy hiệu Đảng;

+ Nghi thức học trò lễ kính dâng lễ vật viếng Bác;

+ Nghi thức dâng hương viếng Bác (mời lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn và Nhân dân các địa phương).

4. Hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan thực hiện:

a) Chiếu phim tư liệu phục vụ Nhân dân:

- Chuyên đề: Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Thời gian: Từ ngày 08/8 - 06/9/2020.

- Địa điểm: Tại các huyện, thị xã, thành phố.

b) Triển lãm Ảnh:

- Chủ đề: Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9;  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thành tựu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tỉnh Hậu Giang; công tác tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh Hậu Giang.

- Thời gian: Từ ngày 28/8 - 03/9/2020.

c) Triển lãm Sách:

- Thời gian: Từ ngày 28/8 - 03/9/2020.

- Địa điểm: Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ.

d) Tổ chức đêm văn nghệ chào mừng và phục vụ Nhân dân:

- Thời gian: 19 giờ, ngày 01/9/2020 (thứ Ba).

- Địa điểm: Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ (xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ).

đ) Hoạt động thể dục, thể thao:

* Đăng cai tổ chức giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm 2020:

- Thời gian: Từ ngày 13 - 21/8/2020.

* Giải Quần vợt Công an tỉnh mở rộng năm 2020:

- Thời gian: Từ ngày 17 - 19/8/2020.

- Địa điểm: Cụm sân quần vợt Công an tỉnh.

* Tổ chức giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2020:

- Thời gian: Ngày 30/8/2020.

- Địa điểm: Xuất phát tại Quảng trường Hòa Bình (phường 5, thành phố Vị Thanh).

* Giải vô địch Võ cổ truyền tỉnh Hậu Giang năm 2020:

- Thời gian: Từ ngày 04 - 06/9/2020.

- Địa điểm: Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Trần Thanh