KẾ HOẠCH: Tổ chức Cuộc thi “Thiết kế video clip giới thiệu về du lịch huyện Châu Thành A” năm 2022

Ngày 07-10-2022

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch huyện, thông qua cuộc thi giới thiệu về quê hương đất nước và con người Châu Thành A. Từ đó, tôn vinh nét đẹp truyền thống, văn hóa, cảnh đẹp của quê hương và vẻ đẹp phát triển từng ngày của huyện Châu Thành A; Tạo điều kiện cho những người đam mê du lịch và tất cả công dân có cơ hội phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu thiết kế video clip. Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành A ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Thiết kế video clip giới thiệu về du lịch huyện Châu Thành A” năm 2022.

1. Nội dung: Các tác phẩm tham gia dự thi thể hiện được 01 trong các nội dung sau:

- Giới thiệu về chân dung của 01 Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Châu Thành A.

- Nội dung tác phẩm dự thi giới thiệu về cảnh đẹp, thiên nhiên, hoạt động văn hoá, nghệ thuật, các làng nghề truyền thống, ẩm thực thể hiện nét đặc trưng trong văn hoá, lịch sử truyền thống của một địa phương cụ thể ở Châu Thành A. Khuyến khích các tác phẩm khai thác đề tài về các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu ở huyện Châu Thành A.

- Giới thiệu về các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ Châu Thành A trong tham gia thực hiện các công trình, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tình nguyện lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc, các hành trình Đền ơn đáp nghĩa.

- Nội dung thể hiện phải trong sáng, không vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

2. Yêu cầu

- Tác phẩm dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm kèm theo thông tin chính xác của cá nhân hoặc đại diện nhóm gồm: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Mỗi cá nhân/nhóm được dự thi tối đa 03 tác phẩm.

- Tác phẩm là 01 đoạn phim phóng sự theo chủ đề của Cuộc thi, có thời lượng từ 05 tối đa 07 phút. Khuyến khích tác phẩm dự thi đầu tư kỹ thuật (hiệu ứng âm thanh, kỹ xảo điện ảnh, hình ảnh sinh động, phù hợp với chủ đề của cuộc thi).

- Tác phẩm dự thi phải là những video, clip có chất lượng, độ phân giải cao, định dạng HD hoặc full HD đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh để Ban Tổ chức dùng làm tư liệu trong hoạt động xúc tiến, quảng bá về  huyện Châu Thành A.

- Tác giả gửi kèm nội dung lời bình được sử dụng trong video clip; khuyến khích có thuyết minh hoặc phụ đề bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt trong Bài dự thi. Trường hợp Video clip sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thuyết minh thì phải có phụ đề tiếng Việt ở dưới video clip.

- Video Clip dự thi phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam, trong thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả về các vấn đề liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, phong tục, văn hoá…

- Video clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được đặt watermark). Không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào với mục đích quảng bá thương hiệu.

3. Đối tượng tham gia

- Tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện; không phân biệt ngành nghề, không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký Cuộc thi không được tham gia.

4. Thời gian tổ chức cuộc thi

- Ban Tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày ký ban hành Kế hoạch đến hết ngày 10/12/2022 (tác giả ở xa căn cứ vào dấu bưu điện).

- Thời gian trao giải: Dự kiến vào ngày 22/12/2022 (có thông báo riêng).

5. Đăng ký

- Nhận tác phẩm dự thi từ khi ban hành kế hoạch đến hết 17h00 ngày 10/12/2022 (thời gian tính theo dấu bưu điện đối với các tác phẩm nộp qua đường bưu điện). Các tác phẩm dự thi gửi sau 16h00 ngày 10/12/2022 (căn cứ theo dấu bưu điện) đều không hợp lệ.

- Thí sinh có thể gửi bài tham gia qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp (bằng thẻ nhớ, USB, ổ cứng…) về địa chỉ: Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Châu Thành A (Địa chỉ: Ấp Nhơn Thuận 1A, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, điện thoại: 02933.947.099), kèm theo phiếu ghi thông tin dự thi (có địa chỉ, số điện thoại liên hệ, tên tác phẩm dự thi). Địa chỉ Email: phongvhtt.cta@gamil.com.

- Đối với tác phẩm gửi qua đường bưu điện, đề nghị ghi rõ trên phong bì: “Tác phẩm tham gia cuộc thi Châu Thành A tôi yêu”  kèm theo thông tin của tác giả (Họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi học tập hoặc sinh sống; địa chỉ liên lạc số điện thoại liên hệ, email).

- Đối với các thí sinh gửi tác phẩm về email: Đặt theo cú pháp sau: Thi Video clip - Tên thí sinh - Đơn vị. Nội dung email gồm: Tác phẩm, Thông tin đăng ký.

6. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải Nhất: Giấy Chứng nhận của Ủy ban nhân dân huyện kèm tiền thưởng 10.000.000 đồng.

- 01 giải Nhì: Giấy Chứng nhận của Ủy ban nhân dân huyện kèm tiền thưởng 7.000.000 đồng.

- 01 giải Ba: Giấy Chứng nhận của Ủy ban nhân dân huyện kèm tiền thưởng 5.000.000 đồng.

- 02 giải Khuyến khích: Giấy Chứng nhận của Ủy ban nhân dân huyện kèm tiền thưởng 3.000.000 đồng.

Căn cứ điều kiện thực tế, Ban tổ chức có thể thay đổi cơ cấu giải hoặc bổ sung một số giải phụ, các quà tặng và phần thưởng khác.

Ngọc Triều