Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Huyện Châu Thành A: Kiểm tra Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng và niêm yết giá trên địa bàn năm 2022

Ngày 23-11-2022

Thực hiện theo Kế hoạch số 41/KH-ĐKT.TĐC ngày 11 tháng 10 năm 2022 của Đoàn kiểm tra công tác Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng và niêm yết giá trên địa bàn huyện Châu Thành A năm 2022. Từ ngày 25/10 đến ngày 04/11/2022 Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra công tác Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng và niêm yết giá trên địa bàn huyện Châu Thành A năm 2022.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Châu Thành A

Tổng số cơ sở kiểm tra là 15 cơ sở kinh doanh xăng dầu. Nhìn chung các cơ sở đều chấp hành tốt theo quy định Pháp luật về đo lường; niêm yết giá và các quy định khác của pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra một số cơ sở chưa cung cấp đủ hồ sơ cho Đoàn. Có 04 cơ sở chưa gắn thiết bị in kết quả đo quy định tại Thông tư số 08/2018/TT-BKHCN. Qua đó đoàn đã nhắc nhở và đề nghị cửa hàng gắn thiết bị in kết quả đo theo quy định tại Thông tư số 08/2018/TT-BKHCN.

Có 01 cơ sở bảng hiệu của cửa hàng không phù hợp với địa điểm kinh doanh theo Giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh do Phòng Đăng ký Kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang cấp ngày 08/9/2022. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở liên hệ với các ngành chức năng có liên quan để tiến hành khắc phục theo quy định.

Các cơ sở cung cấp đủ hồ sơ về PCCC theo quy định hiện hành, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy, có trang bị các dụng cụ, thiết bị chữa cháy cần thiết khi có sự cố xảy ra.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn ghi nhận 04 cơ sở hết xăng do phía công ty đầu mối chưa cung cấp kịp thời cho cơ sở. Qua đó Đoàn tiến hành kiểm tra các giấy tờ có liên quan về hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Đối với các cơ sở chưa cung cấp đủ hồ sơ tại thời điểm kiểm tra Đoàn yêu cầu người quản lý cửa hàng có mặt tại Đội CSĐTTP về KT-MT Công an huyện Châu Thành A làm việc (Khi đi mang theo các giấy tờ có liên quan đến kinh doanh bán lẻ xăng dầu, công tác PCCC..)./.

                                            Phước Lộc (Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành A)

  


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 4
Hôm nay: 1425
Đã truy cập: 2104743
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.