Huyện Châu Thành: Đẩy mạnh khôi phục sản xuất, hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân

Ngày 07-10-2021

Ngày 6/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh nhấn mạnh: trong 9 tháng qua, Đảng bộ và Nhân dân huyện Châu Thành đã cùng đồng lòng, góp sức giữ vững huyện vùng xanh của Tỉnh. Trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Châu Thành cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy, tiếp tục đổi mới tư duy trong đầu tư phát triển, đẩy mạnh khôi phục sản xuất với tinh thần “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”; tiếp tục quan tâm, ứng phó kịp thời các diễn biến của thiên tai, dịch bệnh, tập trung cho công tác thu ngân sách, nhất là thu nội địa; chủ động tháo gỡ khó khăn trong các dự án đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cũng chỉ đạo huyện Châu Thành cần tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, tuyên truyền cho người dân hiểu đúng về bảo hiểm y tế để gia tăng tỷ lệ tham gia; tăng cường trấn áp các loại tội phạm và đảm bảo minh bạch, chặt chẽ trong công tác tuyển quân.

Trong công tác phòng, chống dịch Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần tiếp tục thực hiệu quả, linh hoạt giải pháp 5K + vắc-xin, tiếp tục quán triệt và tăng cường công tác phòng, chống dịch thông qua phát huy vai trò giám sát của các Tổ Covid-19 cộng đồng, lấy người dân làm trung tâm, biểu dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch.

Được biết, 9 tháng qua, trong 16 chỉ tiêu nghị quyết đề ra, huyện Châu Thành thực hiện hoàn thành 1 chỉ tiêu; 3 chỉ tiêu đạt trên 98%; 7 chỉ tiêu đạt trên 50%. Trong lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất chung vẫn tăng khoảng 11%, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư đạt trên 60,2 tỷ đồng; tuy nhiên, giá trị sản xuất của lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản giảm hơn 12%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân giảm so với 6 tháng đầu năm, cùng với đó tình hình sạt lở diễn biến phức tạp, thu thuế đạt thấp so với cùng kỳ.

An Nhiên

Hôm nay: 1958