Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2021

Ngày 15-03-2021

Thực hiện Công văn số 668/VP.UBND-NCTH ngày 27 tháng 02 năm 2020 của Văn phòng UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức toàn Sở hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2021

Góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường bằng việc tự nguyện tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết nhằm đối phó với các tác động của quá trình biến đổi khí hậu có thể xảy ra. Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 diễn ra vào lúc từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 27 tháng 3 năm 2021 (Thứ 7).

Cụ thể, Bộ Công Thương có Công văn số 914/BCT-TKNL gửi UBND các tỉnh, thành phố và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021. Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được đề nghị tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong Tháng 3 nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia vào Chiến dịch. Ngoài ra, vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

Ảnh minh họa

Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty, Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 phổ biến tuyên truyền tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị điện lực trong tháng 3/2021; vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất; đồng thời đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.

Trước diễn biến dịch COVID-19 vẫn phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi các cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch; Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trong Tập đoàn phối hợp triển khai phổ biến các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, các ấn phẩm truyền thông./.

Ngọc Triều