Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 18-03-2021

Ngày 17/3, Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và 63 tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp.  Dự họp tại điểm cầu Hậu Giang có đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu Hậu Giang

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến nay, tổng số tích lũy trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của Việt Nam là 2.557 ca, trong đó có 1.561 ca trong nước. Trong số các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận, đã có 2.186 trường hợp được điều trị khỏi (85,4%), hiện còn 339 trường hợp đang được điều trị (13,2%) và 35 trường hợp tử vong (1,4%). Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc - xin phòng Covid-19, Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai thực hiện mua và triển khai tiêm chủng theo kế hoạch. 

Bộ Y tế đề nghị, trong thời gian tới, lãnh đạo các địa phương cần tập trung chỉ đạo, chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Không áp dụng giãn cách trên phạm vi rộng, các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm hạn chế tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống người dân. Tiếp tục kiên định các nguyên tắc phòng, chống dịch đã đề ra từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam…

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong các đợt dịch, Việt Nam đã tập trung chỉ đạo, đưa ra phương thức, cách làm quyết liệt. Nhờ đó, đã ngăn chặn hiệu quả các đợt dịch lây lan trong cộng đồng trong suốt 14 tháng qua. Việc ngăn chặn dịch Covid-19 của nước ta đã được thế giới đánh giá cao, được ca ngợi trên nhiều diễn đàn, phương tiện thông tin. Việt Nam đã có kinh nghiệm tốt trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ cho rằng, việc kiểm soát dịch phụ thuộc nhiều vào phát triển vắc-xin, do đó các địa phương cần tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp trọng tâm, tăng cường lãnh chỉ đạo, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh, lên phương án sẵn sàng, ưu tiên thực hiện phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó với các cấp độ của dịch. Nhằm ngăn ngừa lây nhiễm trong cộng đồng, phải tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K, có chế tài xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; kịp thời truy vết các trường hợp có nguy cơ dịch tễ… Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ nhằm kiểm soát hiệu quả người nhập cảnh, ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài; chuẩn bị chu đáo các giải pháp để từng bước mở lại các đường bay thương mại quốc tế phù hợp với khả năng phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, thúc đẩy giao lưu quốc tế; chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để thúc đẩy, thu hút đầu tư…

An Nhiên


Đang online: 1
Hôm nay: 287
Đã truy cập: 221579
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.