Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Họp mặt 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ngày 30-04-2022

Ngày 29/4, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022). Dự buổi họp mặt có lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng...

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu tại buổi họp mặt

Đọc diễn văn tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc ta gắn liền với các cuộc chiến tranh giữ nước, đã hun đúc nên tinh thần tự chủ, ý chí kiên cường, bất khuất, giúp dân tộc Việt Nam làm nên những chiến thắng vang dội trong chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước.

Tiếp nối những trang sử hào hùng của dân tộc, quân và dân Hậu Giang đã tiến hành nổi dậy đánh tan 75 lượt Tiểu đoàn của địch, tạo động lực và mở ra bước ngoặt quan trọng cho cuộc tổng phản công trên tất cả các địa bàn để bảo vệ dân, giữ đất, tiêu hao, tiêu diệt nhiều sinh lực địch, tiến lên giải phóng toàn bộ khu 9 và giải phóng hoàn toàn tỉnh nhà trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Nhìn lại chặng đường 47 năm sau ngày giải phóng và tiếp nối truyền thống hơn 18 năm chia tách từ thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, tạo nên nhiều dấu ấn trong phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2021, kinh tế tỉnh vẫn tăng trưởng dương trong đại dịch, đạt 3,08%, đứng thứ hai khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trở thành một tỉnh phát triển với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao, số dự án thu hút đầu tư trong nước tăng 35%; tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp đạt 4,04% cao nhất từ khi thành lập tỉnh; thu nhập bình quân đầu người đạt 54,4 triệu đồng/người; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 82,45% cao nhất trong khu vực, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Những kết quả nổi bật này đã tiếp tục minh chứng cho một tỉnh nhỏ mang khát vọng đổi mới, đột phá, phát triển sáng tạo trong tiến trình đổi mới của đất nước.

Tự hào trước những thành quả của tỉnh, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Đồng Văn Thanh đã ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua.

Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh nhà đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thay đổi cách làm, nâng cao năng lực thích ứng, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ tỉnh đi vào cuộc sống; xây dựng Đảng bộ Hậu Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, quê hương Hậu Giang thêm giàu đẹp, văn minh, người dân Hậu Giang có cuộc sống đủ đầy, ấm no và hạnh phúc.

An Nhiên


Đang online: 5
Hôm nay: 1853
Đã truy cập: 956246
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.