Hội thảo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng Khoa học Kỹ thuật trồng và chế biến sau thu hoạch rau đắng đất (Polygonum aviculare L.) tại huyện Phụng Hiệp”.

Ngày 19-07-2022

Vừa qua tại nhà Ông Huỳnh Văn Nghiệm ấp 2, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ Hậu Giang phối hợp với UBND xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tổng kết và đánh giá kết quả thực hiện dự án: Xây dựng mô hình ứng dụng Khoa học Kỹ thuật trồng và chế biến sau thu hoạch rau đắng đất (Polygonum aviculare L.) tại huyện Phụng Hiệp” do Ths. Đặng Thị Thanh Loan chủ nhiệm và Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ Hậu Giang chủ trì thực hiện.

Quang cảnh hội thảo

Đến tham dự Hội thảo hơn 50 đại biểu đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phụng Hiệp, Phòng NN & PTNT huyện Phụng Hiệp, Hội nông dân huyện Phụng Hiệp, UBND xã Hòa An, UBND xã Phương Bình, Hội Nông dân xã Hòa An; Hội Nông dân xã Phương Bình, Đoàn viên thanh niên, Quý bà con nông dân.

Tại Hội thảo bà Đặng Thị Thanh Loan – chủ nhiệm dự án đã báo cáo kết quả thực hiện tóm tắt kết quả đạt được trong quá trình thực hiện: Xây dựng mô hình trồng rau đắng đất áp dụng các biện pháp canh theo tiêu chuẩn VietGAP (hệ thống tưới tiết kiệm nước, kỹ thuật canh tác theo hướng an toàn) quy mô nông hộ bằng cây giống sạch bệnh bằng biện pháp sinh học cấy mô đỉnh sinh trưởng. Mô hình sản xuất thử nghiệm trà rau đắng đất (Polygonum aviculare L.) với các loại trà như trà hòa tan, túi lọc và trà tươi. Ngoài ra, báo cáo viên báo cáo các quy trình sản xuất trà rau đắng đất hòa tan, quy trình sản xuất trà rau đằng đất túi lọc, quy trình sản xuất rau đắng đất tươi đến các hộ dân trong và ngoài dự án. Đồng thời, dự án nhân rộng mô hình trồng và sản sản xuất trà rau đắng đến các huyện, thị trong tỉnh Hậu Giang, tham gia vào chuỗi liên kết khai thác giá trị sản phẩm của tỉnh.

Hội thảo được nhiều ý kiến đóng góp từ đại biểu tham dự, chủ yếu về kỹ thuật canh tác và chất lượng sản phẩm trà rau đắng đất để từ đó hoàn thiện quy trình, vẫn bảo đảm mùi vị đặc trưng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng trong tỉnh. Hứa hẹn là sản phẩm dược liệu từ rau đắng đất dạng hòa tan, túi lọc và trà tươi đến thị trường tiêu dùng trong và ngoài tỉnh./.

Hồng Nghi

Đã truy cập: 1301976