Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo khoa học lần 1 “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến nông thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long” Chương trình khoa học và công nghệ cấp Bộ CT2020.01

Ngày 13-04-2021

Vừa qua, Ban Chủ nhiệm Chương trình CT2020.01 tổ chức Hội thảo khoa học lần 1 “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến nông thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long” với chủ đề "Ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến nông thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long". Tham dự hội thảo có dự hiện diện GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, GS.TS. Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo và hơn 150 đại biểu từ các viện nghiên cứu, trường đại học; sở, ban ngành; công ty, doanh nghiệp trong và ngoài khu vực ĐBSCL.

Quang cảnh Hội thảo

Trong lĩnh vực chế biến và bảo quản nông thủy sản, năm 2020, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tín nhiệm giao trọng trách là cơ quan chủ trì thực hiện Chương trình Khoa học và Công nghệ cấp Bộ CT2020.01, phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong bốn chương trình Khoa học và Công nghệ được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm 2020 với sự tham gia của đa ngành, đa trường. Cùng với Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Chương trình CT2020.01 đã được triển khai đợt một với 07 đề tài và 01 nhiệm vụ trong hai năm 2020 - 2021, tập trung vào quả có múi, tôm và cá nước ngọt.

Tại Hội thảo, có 12 báo cáo được trình bày tại phiên toàn thể và hai tiểu ban và 25 báo cáo poster, bao gồm các báo cáo thuộc chương trình cũng như báo cáo từ kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh trong lĩnh vực có liên quan.

Hội thảo đã tạo diễn đàn để các nhà khoa học, nghiên cứu sinh và học viên từ các trường đại học, các viện nghiên cứu, các sở, ban ngành cũng như các doanh nghiệp cùng chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông thủy sản, tập trung vào quả có múi và tôm, cá nước ngọt. Bên cạnh đó, hội thảo đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các nhà khoa học, nhà quản lý và nhà sản xuất nhằm thúc đẩy các hợp tác nghiên cứu về phát triển bền vững vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế./.

Hồng Nghi


Đang online: 4
Hôm nay: 1033
Đã truy cập: 262703
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.