Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo đề tài “Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Châu Thành 30 năm kháng chiến (1945 - 1975)”

Ngày 13-04-2020

Chiều ngày 14/4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Châu Thành, Hội thảo (lần 2) “Lịch sử lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Châu Thành 30 năm kháng chiến (1945 - 1975)”. Tham dự và đóng góp ý kiến có các đồng chí là Anh hùng LLVT Nhân dân, các nhân chứng lịch sử, Đại tá Nguyễn Văn Tính - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, cùng các thành viên Ban biên soạn của huyện.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Đề tài được cấp huyện trực tiếp biên soạn, gồm 03 chương, trong đó với phần mở đầu Châu Thành hình thành và phát triển; LLVT nhân dân huyện Châu Thành  trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954); LLVT huyện hỗ trợ quần chúng đấu tranh chính trị đến khởi nghĩa vũ trang và tiến hành chiến tranh cách mạng (1954 - 1968); LLVT huyện kiên cương bám trụ đánh địch bình định, lấn chiếm vi phạm Hiệp định Paris, tạo thế mới, lực mới thực hành tổng tiến công và nổi dậy giải phóng hoàn toàn địa phương.

Tại buổi Hội thảo, nhiều ý kiến của các nhân chứng lịch sử đóng góp, bổ sung những tư liệu về thuật ngữ quân sự, bối cảnh, thời gian, diễn biến, kết quả một số trận đánh của các đơn vị Bộ đội chủ lực tham gia hỗ trợ trên địa bàn và lực lượng địa phương quân bám trụ ở địa phương… Theo đánh giá, so với lần thứ nhất, lần này đề tài được trình bày khái quát đầy đủ hơn. Tuy nhiên, Ban soạn thảo gặp khó khăn trong việc thu thập thông tin, vì các nhân chứng trong giai đoạn trên không còn nhiều; Qua hội thảo lần này là cơ sở để Ban biên soạn bổ sung hoàn chỉnh, theo dự kiến sẽ phát hành trong năm 2017, nhằm phục vụ kịp thời cho công tác giáo dục về truyền thống của đơn vị và Nhân dân trong huyện Châu Thành./.

Văn Nguyễn

 


Đang online: 2
Hôm nay: 272
Đã truy cập: 252377
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.