Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ sinh học trong bảo quản các loại nông sản tỉnh Hậu Giang”

Ngày 13-11-2020

Vừa  Hộiqua,tại Hội trường Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang) tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản các loại nông sản tỉnh Hậu Giang” với sự góp mặt của các nhà khoa học trường Đại học Cần Thơ, Đại học Nguyễn Tất Thành; đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh và các cán bộ địa phương cùng với hơn 40 nông dân trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo trong khuôn khổ nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2020 của Trung tâm. Tính đến nay, trong khuôn khổ nhiệm vụ đã thực  hiện 02/02 cuộc Hội thảo, hoàn thành 100%.

PGS.Ts. Nguyễn Văn Mười báo cáo tại Hội thảo

Thông qua Hội thảo, nhằm chuyển giao kết quả thực hiện nhiệm vụ Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản các loại nông sản tỉnh Hậu Giang”; Các giải pháp bảo quản nông sản theo hướng sinh học, an toàn và hiệu quả; Cập nhật thông tin về việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khâu sơ chế và bảo quản nhằm giảm thất thoát, hao hụt và kéo dài thời gian bảo quản nông sản sau thu hoạch tại tỉnh Hậu Giang.

Bên cạnh đó còn giới thiệu, cung cấp và hướng dẫn một số quy trình bảo quản, chế phẩm bảo quản nông sản sau thu hoạch theo hướng công nghệ sinh học đến bà con nông dân, doanh nghiệp và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Ts. Nguyễn Thị Kiều - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang trao đổi về các thắc mắc của bà con trong bảo quản nông sản

Với sự quyết tâm và nỗ lực tập thể Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang đã thực hiện thành công nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng “Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản các loại nông sản tỉnh Hậu Giang và giới thiệu rộng rãi đến bà con nông dân, hợp tác xã và chuyển giao thành công cho doanh nghiệp./.

Huyền Trần


Đang online: 1
Hôm nay: 11
Đã truy cập: 173646
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.