Hội thảo “Tổng kết, đánh giá hiệu quả mô hình trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn GlobalGAP tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang”.

Ngày 11-05-2021

Vừa qua, tại Nhà văn hóa - ấp Tân Long B, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ Hậu Giang phối hợp với UBND xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tổng kết và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP cho Hợp tác xã dưa lưới Thạnh Phát”. Hội thảo trong khuôn khổ dự án “Xây dựng mô hình hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng dưa lưới đạt tiêu chuẩn GlobalGAP tại huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang” do Ths. Huỳnh Tấn Vụ chủ nhiệm và Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ Hậu Giang chủ trì thực hiện.

Đến tham dự Hội thảo hơn 50 đại biểu đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang; Hội Nông dân tỉnh; Phòng Kinh tế huyện Phụng Hiệp; Phòng Nông nghiệp huyên Phụng Hiệp; Hội Nông dân huyện Phụng Hiệp; đại diện lãnh đạo UBND xã Bình Thành; Hội Nông dân xã Bình Thành; Đại diện HTX dưa lưới Thuận Phát, Quý bà con Nông dân xã Bình Thành cùng đại diện Công ty TNHH Công nghệ NHONHO đơn vị trao giấy chứng nhận GlobalGAP.

Tại Hội thảo Ban chủ nhiệm dự án trình bày kết quả thực hiện dự án xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng dưa lưới trong thời gian qua, đánh giá hiệu quả kinh tế của mô hình và đồng thời trao Giấy chứng nhận GlobalGAP cho Hợp tác xã dưa lưới Thuận Phát.

Đại diện Ban chủ nhiệm dự án trao Giấy chứng nhận GlobalGAP cho HTX dưa lưới Thuận Phát

Quang cảnh hội thảo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Mô hình trồng dưa lưới của Hợp tác xã dưa lưới Thuật Phát đạt tiêu chuẩn GlobalGAP tại huyện Phụng Hiệp góp phần nâng cao giá trị nông sản trên thị trường, quản lý và kiểm soát nông sản kém chất lượng, nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm thông qua các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như đáp ứng nhu cầu những thị trường khó tính./.

Hồng Nghi, Ảnh Ngọc Phượng