Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo “Thống nhất hệ thống quản lý và mô hình quản lý nhãn hiệu tập thể Xoài cát Hậu Giang” và “Hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu nhãn hiệu tập thể Xoài cát Hậu Giang”

Ngày 22-12-2021

Vừa qua, Sở Công Thương Hậu Giang đã tổ chức các Hội thảo “Thống nhất hệ thống quản lý và mô hình quản lý nhãn hiệu tập thể Xoài cát Hậu Giang” và “Hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu nhãn hiệu tập thể Xoài cát Hậu Giang”, các Hội thảo trong khuôn khổ dự án “Quản lý và phát triển Nhãn hiệu tập thể "Xoài cát Hậu Giang" dùng cho sản phẩm Xoài cát của tỉnh Hậu Giang” do CN. Phạm Quốc Ân làm chủ nhiệm. Do tình hình dịch bệnh, các Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đại biểu tham gia góp ý cho hội thảo

Tham dự Hội thảo gồm có đại diện: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Liên minh Hợp tác xã, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, UBND huyện Châu Thành A, Phòng Kinh tế và hạ tầng/Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố, Công ty TNHH MTV thương mại Sài Gòn-Hậu Giang, HTX xoài cát Bảy Ngàn, HTX Xoài cát hồng Vĩnh Trung...

Tại Hội thảo, đại diện Công ty cổ phần sở hữu công nghiệp Investip - đơn vị tư vấn đã trình bày hệ thống quản lý và mô hình quản lý nhãn hiệu tập thể Xoài cát Hậu Giang, hệ thống nhận diện thương hiệu nhãn hiệu tập thể Xoài cát Hậu Giang để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến.

Qua thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu tham dự thống nhất với hệ thống quản lý và mô hình quản lý; đối với hệ thống nhận diện thương hiệu: cần sử dụng hình ảnh thật để có màu sắc và hình dáng trái đúng của trái xoài cát Hậu Giang, có sự kết hợp với quy chế quản lý nhãn hiệu tập thể, bổ sung hình ảnh đặc thù của tỉnh Hậu Giang.

Việc quản lý và phát triển tốt nhãn hiệu tập thể “Xoài cát Hậu Giang” sẽ nâng cao khả năng tiêu thụ sản phẩm, nhãn hiệu tập thể “Xoài cát Hậu Giang” được phát huy được giá trị và phát triển ổn định lâu dài, tạo điều kiện để phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương, tăng lợi ích kinh tế cho người sản xuất, kinh doanh, góp phần quảng bá hình ảnh của từng huyện nói riêng và tỉnh Hậu giang nói chung./.

Kim Yến  


Đang online: 2
Hôm nay: 988
Đã truy cập: 1093345
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.