Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh Hậu Giang đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030”

Ngày 18-09-2020

Vừa qua, Viện nghiên cứu Kinh tế đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh Hậu Giang đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030”, Hội thảo trong khuôn khổ đề tài “Đầu tư vào Hậu Giang, hiện trạng và giải pháp đến năm 2025”. Tham dự Hội thảo gồm có đại diện lãnh đạo: Viện nghiên cứu Kinh tế, Liên hiệp Khoa học Kinh tế Đô thị Nam bộ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN.

Ông Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

phát biểu khai mạc Hội thảo

     Tại Hội thảo, đã triển khai các báo cáo tham luận về chặng đường thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài của Hậu Giang và những điều chỉnh chính sách trong thời gian tới; hiện trạng công nghệ theo các dự án đầu tư vào Hậu Giang. Đồng thời, trao đổi về các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của doanh nghiệp về môi trường đầu tư; thách thức và kiến nghị cho Hậu Giang trong việc thu hút FDI trong thời gian tới.

Các đại biểu trao đổi thảo luận tại Hội thảo

Các đại biểu tham dự Hội thảo (Ảnh Quốc Đoàn)

Qua thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đề nghị Ban chủ nhiệm bổ sung thêm các đánh giá việc thu hút đầu tư sau dịch covid19 như thế nào? Khả năng phục hồi của nền kinh tế thế giới, khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang sau dịch. Đồng thời có các giải pháp cụ thể cho từng giai đoạn để thu hút đầu tư vào Hậu Giang.

Mặc dù công tác xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư được tỉnh Hậu Giang chú trọng. Song hầu hết các dự án đầu tư chỉ ở quy mô vừa và nhỏ. Cơ sở hạ tầng của tỉnh cũng chưa đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư. Lực lượng lao động dồi dào nhưng thiếu lao động có trình độ chuyên môn cao, hầu hết các doanh nghiệp của tỉnh Hậu Giang là doanh nghiệp vừa và nhỏ, năng lực tài chính yếu chưa đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế. Trước bối cảnh đó, việc tìm ra các giải pháp khả thu để ưu đãi, hỗ trợ đầu tư nói chung, giải pháp để tăng cường thu hút vốn đầu tư, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư là hết sức cần thiết./.

                                                                                                                     Kim Yến  


Đang online: 1
Hôm nay: 494
Đã truy cập: 64894
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.