Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo Khoa học “Sử dụng tiết kiệm nước tưới và quản lý dinh dưỡng hợp lý trong canh tác lúa tại tỉnh Hậu Giang

Ngày 13-07-2020

Vừa qua, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Sử dụng tiết kiệm nước tưới và quản lý dinh dưỡng hợp lý trong canh tác lúa tại tỉnh Hậu Giang”. Hội thảo trong khuôn khổ dự án “Xây dựng mô hình canh tác lúa sử dụng tiết kiệm nước và phân bón thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Hậu Giang” do PGS.TS. Châu Minh Khôi làm chủ nhiệm và Trường Đại học Cần Thơ chủ trì thực hiện nhiệm vụ.

Bà Lê Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Châu Minh Khôi - Chủ nhiệm dự án trình bày tham luận tại Hội thảo

Buổi Hội thảo có sự tham dự của bà Lê Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và gần 30 cán bộ đại diện lãnh đạo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, cán bộ thuộc phòng nông nghiệp và các Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ Thực vật của 2 huyện Châu Thành A và huyện Long Mỹ.

Cuộc Hội thảo nhằm đánh giá hiện trạng sử dụng nước và sử dụng phân bón vô cơ của nông dân tại địa bàn nghiên cứu, qua đó xây dựng mô hình tưới nước tiết kiệm kết hợp quản lý dinh dưỡng hợp lý trên đất phù sa trồng lúa 3 vụ trong vùng không nhiễm mặn ở huyện Châu Thành A và đất phù sa trồng lúa có nguy cơ nhiễm mặn nhẹ ở huyện Long Mỹ, từ đó đánh giá được hiệu quả kinh tế của mô hình sản xuất lúa tưới nước tiết kiệm kết hợp quản lý dinh dưỡng hợp lý.

Qua buổi Hội thảo chủ nhiệm cũng cung cấp cho các đại biểu tham dự những thông tin để giúp cho công tác quản lý được tốt hơn như tại huyện Châu Thành A có thể áp dụng tiết kiệm nước tưới cho cả hai vụ Đông Xuân và Xuân Hè, trên nền đất phù sa nhiễm mặn nhẹ ở huyện Long Mỹ có thể áp dụng tiết kiệm nước tưới ở vụ Đông Xuân.  Còn về công thức phân bón thì ở huyện Châu Thành A, bón phân vô cơ với công thức 65N - 30P2O5 - 30 K2O trên nền đất áp dụng tiết kiệm nước tưới, còn ở huyện Long Mỹ, khuyến cáo bón phân vô cơ vụ Đông Xuân với công thức 55N - 45P2O5 - 30 K2O và áp dụng tưới tiết kiệm nước trong vụ Đông Xuân.

Hoàng Nhan (Sở KH&CN)


Đang online: 2
Hôm nay: 344
Đã truy cập: 79875
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.