Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo “Hợp tác xã đồng bằng sông Cửu Long ứng dụng công nghệ cao trong lúa gạo và trái cây: Thực trạng và giải pháp”

Ngày 12-10-2020

Ngày 03 tháng 10 năm 2020, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT đã tổ chức Hội thảo “Hợp tác xã đồng bằng sông Cửu Long ứng dụng công nghệ cao trong lúa gạo và trái cây: Thực trạng và giải pháp”, Hội thảo thuộc Chương trình Thích ứng Biến đổi khí hậu do Tổ chức phát triển (Đức) phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và PTNT triển khai thực hiện.

Tham dự Hội thảo gồm có đại diện: Cục Kinh tế hợp tác và PTNT; Cục Trồng trọt; Trung tâm Khuyến Nông quốc gia; Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Viện Cây ăn quả miền Nam; Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long; Viện Cơ khí nông nghiệp; Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh; Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, các doanh nghiệp và hợp tác xã các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT

phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, đã trình bày kết quả đánh giá ứng dụng công nghệ cao của hợp tác xã vùng đồng bằng sông Cửu Long trong lúa lạo và cây ăn quả và đề xuất chính sách để cải thiện tình trạng ứng dụng công nghệ cao.

Các đại biểu trao đổi thảo luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã trao đổi về các công nghệ cao khả thi và hiệu quả trong sản xuất cần khuyến khích HTX, nông hộ sử dụng trong thời gian tới; khó khăn của doanh nghiệp/viện nghiên cứu khi tiếp cận chính sách ưu đãi, hỗ trợ của nhà nước về chuyển giao, ứng dụng công nghệ cao; giải pháp để thúc đẩy doanh nghiệp liên kết với hợp tác xã trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và ứng dụng công nghệ cao….

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và cuộc cách mạng khoa học 4.0 việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúa gạo và trái cây là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất./.

                                                                                                                  Kim Yến  


Đang online: 1
Hôm nay: 533
Đã truy cập: 64933
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.