Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Ngày 12-11-2020

Nhằm hưởng ứng các hoạt động nhân Ngày Pháp luật Việt Nam, chiều ngày 9/11/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn tỉnh. Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo.

Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Đồng Văn Thanh cho biết, trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, kiên quyết đấu tranh với các hành vi tham nhũng. Hội thảo là dịp để đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn có dịp giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phân tích, đánh giá về thực trạng, diễn biến của tham nhũng hiện nay; kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng; vai trò của báo chí về phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác phòng, chống tham nhũng; kinh nghiệm trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai các giải pháp phòng ngừa tình trạng tham nhũng… Qua đó, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

Để công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian tới có hiệu quả, nhiều giải pháp đã được đưa ra như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung, pháp luật về phòng chống tham những nói riêng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc tiêu cực, tham nhũng; nâng cao vai trò trách nhiệm của thủ trưởng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện phòng chống tham nhũng, lãng phí; xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức có hành vi tham nhũng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tham nhũng,…./.

HTV


Đang online: 1
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 173729
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.