Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ Khoa học công nghệ năm 2020

Ngày 13-04-2020

Được sự chấp thuận của thường trực Hội đồng Khoa học Công nghệ tỉnh nhiệm kỳ năm 2016 - 2020. Vừa qua, tại phòng họp số 03 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ V nhiệm kỳ 2016 - 2020, thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019 và tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2020.

Ông Huỳnh Trường Vĩnh - Giám đốc Sở KH&CN tại cuộc họp Hội đồng Khoa học Công nghệ tỉnh nhiệm kỳ năm 2016 - 2020 (Ảnh Ngọc Thu)

Danh mục sơ bộ nhiệm vụ năm 2020 có 17 nhiệm vụ để Hội đồng xem xét, tuyển chọn ra những nhiệm vụ phù hợp với nhu cầu cấp thiết của tỉnh đồng ý cho thực hiện. Qua nhận xét của các thành viên Hội đồng thì có 12/17 nhiệm vụ được Hội đồng khoa học thông qua đưa vào thực hiện trong năm 2020. Đó là các nhiệm vụ sau:

          Dự án: “Nghiên cứu kỹ thuật trích tinh dầu chanh và bảo quản nước cốt chanh canh tác tại Hậu Giang.

          Đề tài: “Nghiên cứu giải pháp ứng dụng và đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Hậu Giang”.

          Đề tài: “Nhân nuôi bọ lục bình (Neochetina eichhornia) xử lý bèo lục bình ở tỉnh Hậu Giang”.

          Đề tài: “Nghiên cứu thử nghiệm nuôi thương phẩm cá Chạch lấu với các hình thức nuôi khác nhau trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

          Đề tài: “Nghiên cứu thực trạng sản xuất, tiêu thụ và tiềm năng thị trường cho một số mặt hàng OCOP chủ lực của tỉnh Hậu Giang”.

          Dự án: “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng xoài đạt tiêu chuẩn VietGAP và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain tại huyện Châu Thành, Hậu Giang”.

          Dự án: “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mít (Artocarpus heterophyllus Lam) đạt tiêu chuẩn VietGAP và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain tại huyện Châu Thành, Hậu Giang”.

          Dự án: “Ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện thực hiện thí điểm bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang”.

          Đề tài: “Nghiên cứu một số giải pháp kỹ thuật và thị trường nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả mô hình chăn nuôi dê lấy sữa tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang”.

          Đề tài: “Nghiên cứu và chế tạo hệ thống chế áp thiết bị bay không người lái dân dụng”.

          Đề tài: “Nghiên cứu giải pháp mới trong liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản phù hợp và hiệu quả ở tỉnh Hậu Giang”.

          Đề tài: “Xác định tác nhân và nghiên cứu giải pháp phòng trị thối nhũn trên trái Mít Thái trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”.

          Tuy nhiên đây chỉ là đề xuất ban đầu, sau cuộc họp của Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thì một số đề tài được các thành viên Hội đồng đề nghị sửa tên, mục tiêu và nội dung so với đề xuất ban đầu, do đó Sở Khoa học và Công nghệ sẽ ra thông báo theo yêu cầu của Hội đồng để chủ nhiệm nhiệm vụ xây dựng thuyết minh theo yêu cầu.

          Sau khi xây dựng xong thuyết minh, Chủ nhiệm sẽ gửi hồ sơ về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang, đường Điện Biên Phủ, khu hành chính UBND tỉnh, phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang để tổ chức Hội đồng xét duyệt đề cương, bộ hồ sơ gồm 01 bản chính và 15 bản sao (Sở Khoa học và Công nghệ sẽ cung cấp cho chủ nhiệm nhiệm vụ các biểu mẫu hồ sơ này).

Hoàng Nhan (Sở KH&CN Hậu Giang)


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 4
Hôm nay: 346
Đã truy cập: 252451
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.