Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19

Ngày 19-03-2021

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tăng cường cho hoạt động truyền thông giảm yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là là giảm ăn muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và phòng chống bệnh không lây nhiễm trong đại dịch Covid-19. Ngày 12/3/2021, Sở Y tế tỉnh vừa phối hợp với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19.

Tại đây, các đại biểu đã được truyền thông về mối liên quan giữa bệnh không lây nhiễm và Covid-19. Qua thực tế cho thấy những bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền đều có các triệu chứng nghiêm trọng hơn và tỷ lệ tử vong cao hơn. Tuyên truyền các thông điệp chung sống an toàn với đại dịch Covid-19, thông điệp 5K. Hướng dẫn thực hành giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng thời các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến và chia sẻ những kinh nghiệm về công tác phòng chống bệnh không lấy nhiễm tại đơn vị để cùng tìm ra những giải pháp và triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Qua hội nghị, đã cung cấp kiến thức khá đầy đủ, sâu để các đại biểu tham gia có kiến thức vững vàng hơn thực hiện truyền thông chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh về các bệnh này trong thời gian tới. Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19 nhằm nâng cao năng lực cán bộ phụ trách công tác truyền thông của các đơn vị và cũng là cơ hội để các cấp, ban ngành, hội, đoàn thể cùng chia sẻ và đồng hành với Ngành y tế trong công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm có hiệu quả hơn. Để góp phần làm giảm các bệnh không lấy nhiễm trong cộng đồng rất cần sự chung tay vào cuộc của các cấp chính quyền, ban, ngành, hội, đoàn thể toàn tỉnh, nhất là vấn đề thông tin, giáo dục, truyền thông có vai trò quan trọng trong nâng cao nhận thức của người dân để thực hiện ăn giảm muối, phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe; đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức để giúp người dân nhận thức đúng và thực hành đúng trong việc phòng các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng./.

Ngọc Triều


Đang online: 1
Hôm nay: 1420
Đã truy cập: 386761
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.