Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ IV

Ngày 24-09-2020

Ngày 23/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, 2015-2020. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và 170 đại biểu là cán bộ hội viên, tình nguyện viên, mạnh thường quân.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho các cá nhân

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tạo động lực cho công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh đi vào chiều sâu. Phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua - khen thưởng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét về nhận thức, phương thức tổ chức.

Nhiều mô hình điển hình tiên tiến được triển khai và phát triển ngày càng sâu rộng, cụ thể như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo”; vận động xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, cầu giao thông nông thôn; khám bệnh, cấp phát thuốc, cấp học bổng và tạo điều kiện cho các cháu đến trường… lan tỏa trên địa bàn toàn tỉnh. Nhờ đó, từ năm 2015 đến nay, tổng giá trị các hoạt động toàn hội đạt trên 466,5 tỷ đồng, giúp đỡ hơn 2,5 triệu lượt người, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Qua phong trào thi đua đã thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng tổ chức hội, xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ vượt qua khó khăn, tận tụy cống hiến và đóng góp vì sự nghiệp nhân đạo. Dịp này, có 20 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”, 10 tập thể và 37 cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 10 tập thể và 41 cá nhân nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương những thành tích của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các tập thể, cán bộ, hội viên, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua của hội thời gian qua.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, phong trào thi đua Hội Chữ thập đỏ tỉnh giai đoạn 2020 - 2025 cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, năng động, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Tăng cường củng cố và xây dựng bộ máy tổ chức vững chắc, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh phối hợp thực hiện công tác vận động quần chúng nhằm xã hội hóa công tác nhân đạo, chăm lo tốt hơn các đối tượng yếu thế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới...

An Nhiên