Hội nghị hiệp thương lần thứ 3: thống nhất danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 19-04-2021

Ngày 16/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 10 ứng cử viên đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đủ trình tự, thủ tục với sự tham gia của đông đảo cử tri. Kết quả, 100% người ứng cử đại biểu Quốc hội đạt tín nhiệm cao của cử tri. Qua hiệp thương lần thứ 3, hội nghị thống nhất rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội đối với 2 ứng cử viên. 100% đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 8 người.

Hội nghị thông qua danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử  đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, 100% xã, phường, thị trấn có người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 hoàn thành việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với 95 người ứng cử. Kết quả, 94 người ứng cử đạt tỷ lệ 100% thống nhất của cử tri; 1 người đạt 98,4%. Hội nghị thống nhất rút khỏi danh sách tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh của 5 người, thống nhất đưa ra danh sách ứng cử 9 người để đảm bảo quy định về cơ cấu, thành phần; biểu quyết thống nhất thông qua danh sách 81 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử./.

An Nhiên