Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ năm 2020

Ngày 07-01-2021

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, đồng thời, nhằm đánh giá kết quả hoạt động KH&CN năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021. Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức Sở KH&CN. Hội nghị còn là dịp để biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020, phát động thi đua năm 2021.

Đ/c Huỳnh Trường Vĩnh - Giám đốc Sở trao Giấy khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Huỳnh Trường Vĩnh - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, Ban Giám đốc Sở và tập thể CBCCVC Sở về tham dự.

Tại Hội nghị Đồng chí Phạm Trường Giang - Phó Giám đốc Sở báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2020 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, Sở KH&CN đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm nhờ sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan và sự đồng thuận, đoàn kết của tập thể CBCCVC Sở KH&CN. Trong năm, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng KH&CN tỉnh Hậu Giang đưa 14 nhiệm vụ KH&CN vào danh mục thực hiện. Sau thời gian thông báo đã tiếp nhận được 13 nhiệm vụ đăng ký (01 nhiệm vụ không có hồ sơ). Đã tham mưu, tổ chức họp Hội đồng KH&CN tư vấn xét duyệt 12 nhiệm vụ (còn 01 nhiệm vụ đang trình điều chỉnh cơ quan chủ trì). Kết quả, Hội đồng thống nhất thông qua 11/12 nhiệm vụ (01 nhiệm vụ không đạt). 100% các nhiệm vụ đưa vào xét duyệt, tổ chức nghiệm thu chính thức đều có địa chỉ ứng dụng trên địa bàn tỉnh các nhiệm vụ khi đưa vào xét duyệt đều có địa chỉ ứng dụng trên địa bàn tỉnh, vượt chỉ tiêu đề ra (chỉ tiêu có 90% nhiệm vụ có địa chỉ ứng dụng); nghiệm thu 07 nhiệm vụ, các nhiệm vụ thực hiện đều đạt mục tiêu đề ra, sản phẩm đáp ứng yêu cầu đặt hàng; công tác xét duyệt, nghiệm thu, kiểm tra tiến độ nhiệm vụ KH&CN; công tác quản lý về SHTT-ATBX; công tác Thanh tra KH&CN; Thông tin KH&CN,… thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Tại Hội nghị, nhằm phát huy tinh thần làm việc với trách nhiệm cao của tập thể CBCCVC cơ quan, Ban Giám đốc Sở đã khen thưởng các tập thể cũng như các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020. Cũng tại Hội nghị này, nhằm biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020, Ban Chấp hành Công đoàn đã trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020. Đồng thời, Ban Giám đốc Sở cũng trao Giấy chứng nhận đạt danh hiệu “hai giỏi” cho CBCCVC nữ tại Sở.

Đ/c Huỳnh Trường Vĩnh - Giám Đốc Sở trao Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Đ/c Phạm Trường Giang - Phó Giám Đốc Sở trao Chứng nhận chiến sỹ thi đua cơ sở

Ban Giám Đốc Sở trao chứng nhận “hai giỏi” cho CBCCVC nữ

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Huỳnh Trường Vĩnh - Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận những đóng góp của tập thể CBCCVC Sở KH&CN, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động năm 2021, tập trung vào một số công tác trọng tâm như sau:

1. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2021 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên và Chỉ thị số 05-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, tác phong; xây dựng lề lối làm việc khoa học, hiệu quả; công khai, dân chủ.

2. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý của ngành KH&CN, triển khai phong trào thi đua thiết thực và có hiệu quả. Các phòng, đơn vị chủ động, tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc và sự phát triển của cơ quan.

3. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác dân vận chính quyền; bảo vệ bí mật nhà nước; thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phòng cháy chữa cháy, xây dựng cơ quan an toàn về an ninh trật tự.

4. Tổ chức đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chương trình, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên, thanh niên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Riêng Chi đoàn, trong năm 2021 cần tiếp tục tham gia cùng Đoàn khối thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên.

5. Ban Giám đốc Sở và tập thể CBCCVC Sở KH&CN quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2021, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh.

Hội nghị đã khép lại và thành công tốt đẹp cùng với lời chúc của Ban Lãnh đạo Sở đến tập thể CBCCVC một năm mới Tân Sửu 2021 với nhiều thành công mới./.

Ngọc Triều, Ảnh Thái Hòa

Đã truy cập: 122080