Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hậu Giang xuất khẩu lô hàng tôm đầu năm 2021 đi Mỹ, Nhật, EU

Ngày 05-01-2021

10 giờ sáng ngày 5/01, Lễ xuất khẩu lô hàng tôm đầu tiên sang thị trường các nước: Mỹ, Nhật Bản, EU… được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn long trọng tổ chức tại Hậu Giang.

Lô hàng xuất khẩu với 8 container, mỗi container chứa khoảng 20 tấn hàng, tổng cộng hơn 160 tấn tôm do Công ty Cổ phần thuỷ sản Minh Phú - Hậu Giang chế biến tại Khu Công nghiệp sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã mở đầu cho nhóm ngành hàng thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức xuất khẩu sang hàng loạt thị trường cao cấp như: Mỹ, Nhật Bản, EU...

Được biết, trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Công ty Cổ phần thuỷ sản Minh Phú - Hậu Giang đã chế biến được 22.400 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 240 triệu USD đóng góp rất lớn vào tốc độ tăng trưởng sản xuất thủy sản năm 2020 của tỉnh Hậu Giang.

Các đại biểu phát lệnh xuất lô hàng tôm đầu năm 2021

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh khẳng định, cùng với ngành thủy sản của cả nước nói chung và thủy sản của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói riêng đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn; đặc biệt, khi Hiệp định Thương mại EVFTA giữa Việt Nam và EU có hiệu lực đã tạo nhiều kỳ vọng cho tôm Việt Nam xuất sang thị trường này nhiều hơn khi thuế giảm mạnh. Do đó, việc xuất khẩu lô hàng tôm đầu tiên năm 2021 là tín hiệu vui, mở đầu thuận lợi cho xuất khẩu thủy sản nói chung và sản phẩm tôm nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh, theo Quyết định 3475/QĐ-BNN-TCTS ngày 30/8/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt Đề án tổng thể phát triển ngành công nghiệp tôm nước lợ Việt Nam đến năm 2030, diện tích nuôi tôm nước lợ của tỉnh Hậu Giang đến năm 2025 là 500 ha. 

Đây là cơ sở để tỉnh xây dựng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển, là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quyết định đầu tư vào Tỉnh với mục tiêu cùng ngành thủy sản cả nước phát triển ngành tôm Việt Nam trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái; đồng thời, nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh của sản phẩm tôm Việt Nam, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước.

An Nhiên


Đang online: 1
Hôm nay: 140
Đã truy cập: 122186
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.