Hậu Giang triển khai Kế hoạch tiêm 400.000 liều vắc xin phòng Covid-19

Ngày 13-10-2021

Ngày 12/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh họp trực tuyến với các địa phương sơ kết công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin đến cuối năm 2021.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị các địa phương bảo quản tốt vắc xin để đạt hiệu quả tốt nhất sau tiêm

Để đảm bảo sử dụng vắc xin nhanh chóng, hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đề nghị các địa phương tùy tình hình, bố trí địa điểm tiêm thuận lợi, phù hợp thực tế; tổ chức tiêm khoa học, bảo đảm thời gian, thực hiện tiêm cuốn chiếu trên địa bàn. Trên cơ sở kế hoạch của UBND tỉnh, UBND cấp huyện chỉ đạo ngành Y tế tham mưu xây dựng ngay kế hoạch để ban hành, phân công nhiệm vụ, bố trí nhân lực, địa điểm, thời gian tiêm cụ thể để tránh tình trạng không điều tiết được số lượng người dân đến tiêm; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lúc thưa thớt, lúc tập trung đông người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, ngành Y tế huy động thêm các lực lượng hỗ trợ, điều tiết, sắp xếp để lực lượng chuyên môn tập trung vào việc tiêm vắc xin; thành lập các tổ chuyên môn để điều tiết lực lượng, địa phương nào tiêm xong sẽ hỗ trợ tăng cường cho các địa phương thiếu nhân lực, địa bàn rộng, dân số đông. Đồng thời, phân công lực lượng hỗ trợ nhập dữ liệu vào nền tảng quản lý tiêm vắc xin trên nguyên tắc tiêm đến đâu nhập dữ liệu đến đó để kịp thời cập nhật số liệu tiểm chủng trên các nền tảng ứng dụng. Rà soát mua khẩn cấp bơm kim tiêm, rà soát số lượng người đến thời gian trả mũi 2 tiến hành song song với đợt tiêm vắc xin lần này, chú ý nhầm lẫn giữa các loại vắc xin.

Toàn tỉnh Hậu Giang có trên 536.100 người đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 (trên 18 tuổi). Tính đến ngày 11/10, tỉnh đã triển khai 4 đợt tiêm, với trên 144.700 người đã tiêm mũi 1 và 49.880 người tiêm mũi 2.

Tỉnh Hậu Giang vừa được Bộ Y tế phân bổ 400.000 liều vắc xin. Tỉnh sẽ tiêm mũi 1 cho đối tượng 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin. Thời gian tiêm từ ngày 14/10 đến 20/10 theo hình thức cuốn chiếu tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến huyện, xã, xe tiêm vắc xin lưu động.

Nếu tiêm xong 400.000 liều vắc xin phòng Covid-19, sẽ bao phủ mũi 1 toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên ở Hậu Giang.

An Nhiên

Hôm nay: 1946