Hậu Giang tham gia trưng bày tại sự kiện trưng bày, trình diễn công nghệ trực tuyến, trực tiếp, Hội thảo, Tọa đàm giới thiệu công nghệ năm 2020

Ngày 16-11-2020

Từ ngày 11 - 15/11/2020 tại thành phố Cần Thơ, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ tổ chức Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020 với chủ đề “Ứng dụng Khoa học - Công nghệ trong sản xuất nông nghiệp”, trong đó có tổ chức chuỗi sự kiện Trưng bày tại sự kiện trưng bày, trình diễn công nghệ trực tuyển, trực tiếp, Hội thảo, Tọa đàm giới thiệu công nghệ năm 2020 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 11 năm 2020. Hậu Giang tham gia trưng bày các sản phẩm khoa học và công nghệ nổi bật của tỉnh.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang

Hội chợ nhằm tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; Xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực của Việt Nam; Hợp tác phát triển công nghệ sản xuất, đồng thời góp phần hỗ trợ giúp nông dân, các doanh nghiệp vượt qua khó khăn để khôi phục sản xuất sau dịch bệnh do COVID 19. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người và tiềm năng phát triển thành phố Cần Thơ, các tỉnh ĐBSCL đến các Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Năm nay, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam dự kiến quy mô thu hút gần 250 gian hàng với 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Mặt hàng tham dự tại hội chợ chủ yếu là giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp quốc tế, liên doanh, các doanh nghiệp truyền thống có qui mô lớn về: máy móc, thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, các sản phẩm dùng trong nông nghiệp; Các sản phẩm phụ trợ phục vụ ngành nông nghiệp như: phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các vật tư liên quan đến nông nghiệp; Trưng bày, trình diễn, giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, sản phẩm OCOP; sản phẩm chế biến từ nông - thủy sản, ngũ cốc và bánh dân gian; giống cây trồng đạt tiêu chuẩn, chất lượng…

Một số hình ảnh tham gia trưng bày

Tham dự chuỗi sự kiện lẫn này, Sở Khoa học và Công nghệ tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm KHCN của tỉnh cụ thể là các sản phẩm sinh học cải tạo đất, quản lý cây trồng (nấm Ma, EM, Chế phẩm cố định đạm - hòa tan lân; Phân cá, nấm Tricoderma,..), những sản phẩm khoa học công nghệ mới đang nghiên cứu (Trà mãng cầu, trà rau đắng, Diệp Hạ châu, Cam Thảo đất, Dây Lạc Tiên,..) và những sản phẩm cấy mô (Khóm Cầu Đúc, Rau đắng đất (Polygonum aviculare L.); Bồ bồ (Acorus Calamus); Hương nhu tía (Ocimum Tenuiflorum), Măng tây (Asparagus officinalis), Hoa lan,…); sản phẩm dưa lưới giống tròn và giống dài của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN (Sở KH&CN Hậu Giang).

Ngoài ra, trong thời gian Hội chợ, diễn ra các hoạt động như: Hội thảo chuyên ngành, chủ đề “Ứng dụng Công nghệ trong sản xuất nông nghiệp”; Đón đoàn các nhà nhập khẩu nước ngoài sang Việt Nam mua hàng tại thành phố Cần Thơ; Chương trình giới thiệu các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của nông dân; Tổ chức đoàn nông dân các tỉnh, thành tham quan hội chợ; Chương trình ngày hội làm bánh; Chương trình ca nhạc và bốc thăm trúng thưởng; Các chương trình hoạt động xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ nhằm cảm ơn người tiêu dùng, chương trình quảng bá của các doanh nghiệp với nhiều hình thức: tọa đàm, hội thảo, hội nghị khách hàng, quảng bá trên sân khấu…/.

Ngọc Triều(Ảnh Huỳnh Sang, Thành Tôn)