Hậu Giang kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước

Ngày 30-04-2021

Ngày 29/4, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu, nhấn mạnh: Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là một trang sử hào hùng trong lịch sử dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc ta, đưa nước ta bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa - dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trong công cuộc xây dựng đất nước, học tập và làm theo Bác được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã ra sức thi đua lập thành tích góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, với hơn 3.100 cách làm hay, sáng tạo, mô hình hiệu quả, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016-2020

Để việc thực hiện Chỉ thị số 05 đạt hiệu quả, chất lượng cao hơn nữa. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, quán triệt, tuyên truyền thường xuyên, sâu, rộng, có hiệu quả, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức cùng Nhân dân trong tỉnh, Nhân dân Hậu Giang đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, đang định cư ở nước ngoài và cộng đồng doanh nghiệp thường xuyên, tự giác học tập, noi gương Bác; đồng thời, phát huy tinh thần Đại thắng mùa xuân năm 1975, nêu cao tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên, tận tụy, hăng say lao động, góp phần xây dựng quê hương Hậu Giang giàu đẹp, văn minh./.

An Nhiên