Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hậu Giang chủ động các phương án phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 03-08-2020

Kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 8 năm 2020 khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu: “sẽ không để dịch bệnh bùng phát theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Chiều 31/7, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương đề ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu thống nhất tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu như: karaoke, quán bar, massage. Đối với chợ, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt.

Thống nhất tạm dừng Giải Mekong Delta Marathon dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8, đối thoại doanh nghiệp, tập huấn cán bộ đoàn, hội; tạm hoãn các hoạt động lễ, hội, sinh hoạt văn hóa, tôn giáo tập trung đông người; tạm dừng đi công tác, tham quan du lịch ngoài tỉnh.

Về các biện pháp phòng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu giao Sở Y tế tiếp tục tổ chức, theo dõi các khu cách ly tập trung, chuẩn bị Bệnh viện dã chiến sẵn sàng đưa vào sử dụng. Hội Chữ thập đỏ tiếp tục duy trì công tác tiếp nhận hiến máu nhân đạo.

Sở Thông tin và Truyền thông tập trung tuyên truyền, vận động người dân cập nhật tình trạng sức khoẻ trên ứng dụng NCOVI cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Sở Công Thương có phương án ứng phó đảm bảo các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống cho người dân.

Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát báo cáo các trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1-7 để phân loại, cách ly, phòng dịch theo quy định. Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế phân loại F0, F1, F2 một cách chặt chẽ đối với thí sinh dự thi, giáo viên tham gia các khâu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị toàn thể Nhân dân hưởng ứng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Tỉnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe Nhân dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Trương Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin chung tình hình dịch Covid-19

Tỉnh Hậu Giang đang cách ly, theo dõi 149 người. Trong đó, số người đang cách ly tập trung là 142 người. Tất cả các trường hợp cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Sáng ngày 02/8 sẽ làm thủ tục hoàn thành cách ly và đưa trở về địa phương nơi cư trú. Ngoài ra, tính đến 15h  ngày 01/8 tỉnh có 717 người trở về từ các địa phương có ca mắc Covid-19, tất cả đã cập nhật khai báo y tế. Hiện tại, tỉnh đã thành lập 11 điểm cách ly tập trung với 1.379 giường. Ngành y tế tỉnh đã dự trù mua 1.000 bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2 và 2.000 khẩu trang N95 và 2.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch.

An Nhiên

 

 


Đang online: 1
Hôm nay: 349
Đã truy cập: 79880
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.