Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hậu Giang: tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử

Ngày 13-04-2020

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới có diễn biết rất phức tạp. Để chủ động phòng ngừa cho các đối tượng có nguy cơ cao, nhất là người cao tuổi, người có các bệnh lý và các đối tượng có nguy cơ khác. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hậu Giang đề nghị các đơn vị khẩn trương chỉ đạo, phối hợp các cơ quan liên quan có các hành động cụ thể nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ khác.

Cụ thể như sau:

1. Thống kê, và lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khoẻ người cao tuổi, đặc biệt người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh khác.

2. Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nềnvà các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; trong trường hợp thật cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (hết thuốc, cần điều chỉnh liều…), luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra khỏi nhà.

3. Các cơ sở y tế thực hiện việc cấp thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 02 tháng).

4. Thực hiện việc khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác. Hình thức khai báo trên thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng) thông qua ứng dụng NCOVI tải từGoogle Play hoặc App Store. Trong quá trình khai báo y tế điện tử, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị liên hệ số điện thoại 0949 760 366.

5. UBND xã/phường, thị trấn; công an xã, dân quân, mạng lưới dân số, y tế chịu trách nhiệm triển khai thực hiện; thông báo rộng rãi số điện thoại của cán bộ y tế, dân số trên địa bàn xãđể người dân cung cấp thông tin về tình hình sức khoẻ, đặc biệt người cao tuổi, người mắc các bệnh không lây nhiễm. Thực hiện dinh dưỡng tăng cường sức khoẻ cho các đối tượng người cao tuổi theo các hướng dẫn.

Ngọc Triều


Đang online: 2
Hôm nay: 229
Đã truy cập: 252334
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.