Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hậu Giang: lên phương án lập 3 bệnh viện dã chiến để ứng phó dịch Covid-19

Ngày 30-04-2021

Ngày 29/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp trực tuyến với sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Hiện các địa phương trong tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ kép tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch và phục vụ phát triển kinh tế, các huyện có Khu công nghiệp như Châu Thành và Châu Thành A đã xây dựng kế hoạch ứng phó trong tình huống có ca nhiễm bệnh, phổ biến đeo khẩu trang cho công nhân, toàn tỉnh cài đặt Bluezone đạt 24%, các phương tiện thông tin đại chúng như Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các Đài Truyền thanh cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch.

Theo báo cáo, Sở Y tế đang xây dựng kế hoạch thành lập 3 bệnh viện dã chiến để ứng phó dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy với cơ số 60 giường, Bệnh viện Phổi (bệnh viện dã chiến 2) điều trị với khoảng 50 giường và trưng dụng Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản (bệnh viện dã chiến 3) với khoảng 125 giường. Sở Y tế sẽ phối hợp với Bản Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Để chủ động phòng dịch trong tình huống lây lan rộng trong cộng đồng, ngành y tế cần trang bị thêm 2 máy xét nghiệm khẳng định virus SARS-COV-2 để nâng cao năng lực xét nghiệm diện rộng…

Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu yêu cầu các cấp ủy Đảng tăng cường tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhất là Điện ngày 27/4/2021 của Thường trực Ban Bí thư; đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt trong các ngày lễ 30/4, 1/5, cũng như giai đoạn tập trung bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng một số cơ sở y tế lơ là trong công tác phòng, chống dịch; xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở y tế nếu để xảy ra sai phạm không đảm bảo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn; kiên định thực hiện phương châm 4 tại chỗ và thông điệp 5K, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

An Nhiên


Đang online: 3
Hôm nay: 602
Đã truy cập: 326125
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.