Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hậu Giang: Tổ chức tốt hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Ngày 22-03-2021

Ủy ban bầu cử các cấp trong tỉnh đã hoàn thành tiếp nhận hồ sơ người ứng cử và bàn giao danh sách về Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh theo quy định. Theo kế hoạch, trước ngày 19-3-2021, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh tiến hành xong hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp.   

Để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ 2, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND được giới thiệu tại các cơ quan, đơn vị, địa phương xong trước ngày 11-3-2021. Ủy ban bầu cử các cấp đã khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ trong thực hiện tiếp nhận hồ sơ người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, các hồ sơ ứng cử đáp ứng đúng yêu cầu về thủ tục, điều kiện giới thiệu. Hầu hết các đại biểu được giới thiệu đều có tỷ lệ tín nhiệm cao.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Kết quả tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức vào ngày 17-3-2021, các đại biểu tham dự đã biểu quyết thống nhất 100% nhất trí danh sách sơ bộ 11 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 100 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng với triển khai các bước, MTTQ các cấp trong tỉnh đang tăng cường công tác giám sát chuẩn bị công tác bầu cử, đảm bảo được tiến hành dân chủ, đúng luật. Dự kiến Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử được tiến hành từ ngày 21/3/2021 đến ngày 13/4/2021 bảo đảm trình tự, thủ tục theo luật định.

Tình hình dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho thấy, hầu hết cử tri rất tin tưởng và gửi gắm nhiều kỳ vọng vào những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp được giới thiệu bầu vào cơ quan dân cử sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp tích cực hơn nữa, cùng chung tay xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng phát triển. 

An Nhiên


Đang online: 2
Hôm nay: 203
Đã truy cập: 221495
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.