Hậu Giang: Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp lần thứ III năm 2023

Ngày 16-11-2022

Nhằm phát huy mạnh mẽ về tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm những ý tưởng, dự án kinh doanh mới; ý tưởng, dự án kinh doanh sáng tạo của các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tư duy, đổi mới ý tưởng sáng tạo, hình thành và phát triển những ý tưởng đi vào cuộc sống. Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi   Khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ III năm 2023 (sau đây gọi chung là Cuộc thi) trên địa bàn tỉnh. Thời gian đăng ký và nhận bài thi đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2023

Đồng thời, cuộc thi nhằm kết nối được cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh; tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh cho cá nhân, tổ chức mong muốn khởi nghiệp, học tập những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình khởi nghiệp, là cơ sở quan trọng để lựa chọn, giới thiệu những dự án có tính khả thi tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp mang tầm khu vực, quốc gia; Tạo kết nối những ý tưởng, dự án với nhà đầu tư để hình thành và phát triển các ý tưởng, góp phần hun đúc ý chí và tinh thần khởi nghiệp qua các hoạt động giao lưu với các doanh nhân thành đạt.

1. Lĩnh vực dự thi

Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung. Ưu tiên các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực: Công nghiệp, Nông nghiệp, Đô thị và Du lịch.

2. Đối tượng tham gia cuộc thi

- Công dân Việt Nam trong và ngoài tỉnh Hậu Giang có ý tưởng và dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phù hợp với quy định của pháp luật (dự án đang trong quá trình triển khai trên địa bàn tỉnh Hậu Giang).

- Đăng ký theo cá nhân, nhóm ý tưởng hoặc tổ chức.

3. Thời gian nhận bài dự thi

Thời gian đăng ký và nhận bài thi từ ngày ban hành Kế hoạch này đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2023.

4. Hình thức và địa điểm nhận bài dự thi

- Bài dự thi được trình bày trên giấy, trình bày thông qua PowerPoint hoặc Video clip.

- Các ý tưởng, dự án dự thi gửi về Ban Tổ chức bằng hình thức nộp trực tiếp, thông qua đường bưu chính hoặc gửi về địa chỉ email: diemhang2013@gmail.com; điện thoại 02933.878.872.

- Địa điểm nhận bài đăng ký dự thi: Sở Kế hoạch và Đầu tư, số 07, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

5. Thời gian Cuộc thi

Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ III diễn ra từ tháng 04 năm 2023 đến hết tháng 6 năm 2023, nội dung cụ thể:

a) Vòng sơ khảo (Thi viết):

- Thời gian chấm vòng sơ khảo: ngày 01/4/2023 đến hết ngày 15/4/2023.

- Địa điểm chấm bài: Sở Kế hoạch và Đầu tư.

b) Vòng Bán kết (Thi thuyết trình):

- Thời gian: từ ngày 26 - 27/5/2023.

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh.

- Thời gian tập huấn: Thông báo sau khi có kết quả vòng sơ khảo.

c) Vòng Chung kết (Thi thuyết trình):

- Thời gian: từ ngày 29 - 30/6/2023.

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh.

6. Cơ cấu giải thưởng: Cơ cấu giải thưởng gồm 01 Giải nhất; 01 Giải nhì; 02 Giải ba và 06 giải khuyến khích./.

Ngọc Triều