Hậu Giang: Tập trung cải cách hành chính để phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp

Ngày 26-03-2021

Ngày 23/3, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Châu Thành A về triển khai thí điểm mô hình Trung tâm phục vụ Hành chính công tại Bộ phận một cửa cấp huyện cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Xác định công tác cải cách hành chính gắn chặt với thi hành công vụ của người đứng đầu địa phương, đơn vị, theo Kế hoạch tỉnh Hậu Giang sẽ triển khai thí điểm mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công tại Bộ phận một cửa cấp huyện là thành phố Vị Thanh, thành phố Ngã Bảy, huyện Châu Thành và huyện Châu Thành A.

Từ sự quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, Châu Thành A đã xây dựng 2 phương án để thực hiện, theo đó phương án 1 là Đề án xây dựng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện tại Bưu điện huyện theo mô hình Trung tâm phục vụ Hành chính công trên cơ sở kiện toàn lại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình Trung tâm phục vụ Hành chính công; phương án 2 là Đề án xây dựng Trung tâm phục vụ Hành chính công huyện Châu Thành A và biệt phái, điều động cán bộ phụ trách giám đốc, phó giám đốc và bộ phận giám sát.

Hiện tại, huyện đang tập trung đầu tư, nâng cấp, sửa chữa Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Bưu điện huyện theo mô hình Trung tâm phục vụ Hành chính công, với các hạng mục như: nâng cấp, sửa chữa quầy tiếp nhận và trả kết quả; sửa chữa nhà vệ sinh; lát gạch, bảng chữ, cửa đi; nâng cấp hệ thống điện nước; mua sắm một số trang thiết bị và hạng mục phụ trợ… với tổng kinh phí 650 triệu đồng, từ nguồn ngân sách của huyện. Tuy nhiên, việc thống nhất tên gọi của mô hình như thế nào cho phù hợp đang được huyện lựa chọn sao cho đúng quy định.

Đ/c Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Qua ý kiến của các sở, ngành, đơn vị liên quan, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đánh giá cao nỗ lực của huyện trong việc xây dựng mô hình Trung tâm phục vụ Hành chính công tại Bộ phận một cửa cấp huyện; đồng thời yêu cầu sở, ngành cần phối hợp nghiên cứu thống nhất về tên gọi sao cho phù hợp chặt chẽ có tính thuyết phục, trình Thường trực UBND tỉnh xem xét, quyết định. Lãnh đạo địa phương chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện rà soát, lựa chọn nhân sự phù hợp, lưu ý thực hiện tốt chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ tại Bộ phận một cửa của huyện. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành chức năng, địa phương sớm bổ sung, sửa chữa các hạng mục cần thiết để mô hình hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Đ/c Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến kiểm tra công vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Trường Long A, huyện Châu Thành A

Trung tâm phục vụ Hành chính công huyện Châu Thành A dự kiến hoạt động vào cuối tháng 3-2021./.

An Nhiên