Hậu Giang: Phát động Cuộc thi khởi nghiệp lần thứ II năm 2021

Ngày 11-09-2020

Nhằm phát huy mạnh mẽ về tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới, ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tư duy, đổi mới ý tưởng sáng tạo, hình thành và phát triển những ý tưởng đi vào cuộc sống… Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã ban hành tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ II năm 2021. Thời gian đăng ký và nhận bài thi từ ngày ban hành Kế hoạch này đến hết ngày 31/12/2020.

1. Đối tượng tham gia cuộc thi

- Công dân Việt Nam có ý tưởng và dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài tỉnh Hậu Giang, phù hợp với quy định của pháp luật đã, đang và có thể triển khai trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

- Có thể đăng ký theo cá nhân, nhóm ý tưởng hoặc tổ chức.

2. Nội dung dự thi

- Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung.

- Ưu tiên các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ và du lịch.

- Ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và các lĩnh vực khác phù hợp với chủ đề của cuộc thi.

3. Thời gian, hình thức và địa điểm nhận đăng ký dự thi

­­a) Thời gian nhận bài thi:

Thời gian đăng ký và nhận bài thi từ ngày ban hành Kế hoạch này đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2020.

b) Hình thức nhận bài thi:

- Bài dự thi được trình bày trên giấy, trình bày thông qua PowerPoint hoặc video clip.

- Các ý tưởng, dự án dự thi (theo mẫu đính kèm) gửi về cho Ban Tổ chức bằng hình thức nộp trực tiếp, thông qua đường bưu chính hoặc gửi về địa chỉ email: hgi.chuc@gmail.com.

- Địa điểm nhận bài đăng ký dự thi: Sở Kế hoạch và Đầu tư, số 07, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

4. Thời gian và hình thức tổ chức các vòng thi

Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ II diễn ra từ tháng 01 năm 2021 đến tháng 3 năm 2021, nội dung cụ thể:

a) Vòng sơ khảo (Thi viết):

- Thời gian chấm vòng sơ khảo: ngày 25/01/2021.

- Địa điểm chấm bài: Sở Kế hoạch và Đầu tư.

b) Vòng Bán kết (Thi thuyết trình):

- Thời gian: từ ngày 26 - 27/2/2021.

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh.

- Thời gian tập huấn: sẽ thông báo sau khi có kết quả vòng sơ khảo.

c) Vòng Chung kết (Thi thuyết trình):

- Thời gian: từ ngày 30 - 31/3/2021

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh.

- Thời gian tập huấn: sẽ thông báo sau khi có kết quả vòng bán kết.

5. Cơ cấu giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng cụ thể dự kiến như sau: 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 02 Giải ba, 03 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các ý tưởng được vào vòng chung kết nhưng không đạt giải.

Thu Hiền