Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

HĐND huyện Châu Thành A tổ chức kỳ họp thứ VII, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 11-04-2020

HĐND huyện Châu Thành A tổ chức kỳ họp thứ VII, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
5/1/2018, 8:4 (GMT+7)

Ngày 19/12, HĐND huyện Châu Thành A tổ chức kỳ họp thứ VII, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Trần Thanh Lâm (thứ 2 từ bên trái sang) đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A nhiệm kỳ 2016-2021
Đến dự kỳ họp có đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn, các đại biểu HĐND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn.
Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Trần Văn Chính, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành A nhấn mạnh: Năm 2017 là năm mà cả nước và huyện Châu Thành A phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do chịu sự tác động của kinh tế thế giới và khu vực, sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn giá cả một số nông sản chủ yếu của nông dân làm ra giảm mạnh. Song với sự chủ động, linh hoạt và quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự nổ lực của hệ thống chính trị huyện đã đạt và vượt 18/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, QP-AN, xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt là xây dựng thành công 2 xã nông thôn mới Tân Phú Thạnh và Thạnh Xuân được tỉnh đánh giá cao.
Bên cạnh, những kết quả đã đạt được, huyện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc đó là: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng nhưng thiếu vững chắc; tốc độ tăng trưởng được duy trì nhưng chất lượng chưa cao; công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn kéo dài, tình hình khiếu nại trong Nhân dân vẫn còn diễn biến phức tạp; công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, quản lý trật tự đô thị và xử phạt vi phạm trong lĩnh vực xây dựng chưa kiên quyết, vẫn còn việc xây dựng nhà trái phép. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục, thể thao chưa đi vào chiều sâu, tác dụng tuyên truyền chưa cao, thiếu các khu vui chơi giải trí cho thanh, thiếu niên; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học tuy có tập trung đầu tư nhưng vẫn còn thiếu... Vì vậy từng đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phát huy dân chủ, trí tuệ, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để kỳ họp thành công, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân.
Tại Kỳ họp này Hội đồng nhân dân huyện thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện và nghe, thảo luận, cho ý kiến 10 báo cáo, 09 tờ trình và 10 dự thảo nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện và các ngành liên quan. Ngoài ra còn nghe báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri; thực hiện thảo luận tại tổ và chất vấn, trả lời chất vấn của các cơ quan chuyên môn của UBND huyện và giải trình của Q.Chủ tịch UBND huyện xoay quanh tình hình ma túy diễn biến phức tạp, tệ nạn xã hội, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nước sạch, điện chiếu sáng, cất nhà trái phép, không phép...
Với 29/29 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%, đồng chí Trần Thanh Lâm đã đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A nhiệm kỳ 2016-2021 (Trước khi đắc cử đồng chí Trần Thanh Lâm là Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang).
Bế mạc kỳ họp Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Chính kêu gọi các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, các tầng lớp nhân dân, cử tri trong huyện đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp toàn diện, đoàn kết phấn đấu nỗ lực, tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thắng lợi các Nghị quyết năm 2018.
Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp lần thứ VII HĐND huyện khóa XI đã thành công tốt đẹp. Thường trực HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc và đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết, thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật.
                                                  Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A

Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 1394
Đã truy cập: 386735
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.