Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Giao ban công tác khuyến học khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 01-08-2020

Ngày 31/7, tại Hậu Giang đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác khuyến học Cụm 8 - khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 24. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học Cụm 8 các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long đã dự Hội nghị.

​​​​​6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội khuyến học trong Cụm đã nỗ lực vượt khó, vươn lên, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tổ chức Hội được củng cố và có bước phát triển. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi tác động do dịch bệnh Covid-19, hạn hán, xâm nhập mặn nhưng các mô hình học tập ở các tỉnh vẫn tăng so với 6 tháng đầu năm 2019, với hơn 2,8 triệu gia đình học tập chiếm gần 76% tổng số gia đình ở các địa phương đăng ký tham gia, tăng 9,56% so với cùng kỳ.

Các tỉnh, thành đã chú trọng xây dựng và phát triển các quỹ khuyến học, tạo nguồn lực để duy trì bền vững các hoạt động hội. Tổng Quỹ khuyến học các tỉnh vận động trong 6 tháng đầu năm 2020 là trên 210 tỷ đồng, bình quân đạt 13.190đ/người dân trong Cụm. Các địa phương đã kịp thời cấp học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần hạn chế tình trạng bỏ học sau đại dịch Covid-19.

 

Tại Hội nghị, đại diện Hội khuyến học các tỉnh tham gia thảo luận các kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, thực hiện khuyến học khuyến tài tại các địa phương. Hội nghị Cụm 8 lần thứ 25 sẽ do Hội Khuyến học tỉnh An Giang đăng cai tổ chức.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao công tác khuyến học các tỉnh trong cụm 8 cũng như công tác khuyến học của tỉnh Hậu Giang trong 6 tháng đầu năm 2020 đã có nhiều đổi mới, năng động sáng tạo. Qua đây, ông gửi lời cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm chỉ đạo sát sao, động viên, giúp đỡ tận tình của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, của Hội khuyến học các tỉnh trong Cụm 8 các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng như các tỉnh trong cả nước đối với Hậu Giang.

Thực hiện mục tiêu năm 2020, trong năm học 2019 - 2020 Hội Khuyến học các cấp tỉnh Hậu Giang đã vận động được hơn 61 tỷ đồng, riêng 6 tháng đầu năm 2020, với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành đã vận động được hơn 19 tỷ đồng, Hội khuyến học các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, liên kết, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, các lực lượng xã hội để triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Hậu Giang và các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

An Nhiên

 


Đang online: 1
Hôm nay: 369
Đã truy cập: 79900
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.