Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia: Nâng cao khả năng cạnh tranh và năng suất của doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 20-02-2023

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh khen thưởng ở cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. GTCLQG đã và đang ngày càng nâng cao vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, đóng góp tích cực cho phong trào năng suất và chất lượng trong hai thập niên qua, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam.

Các tiêu chí GTCLQG và khu vực đều được xây dựng dựa trên một hệ thống các nguyên tắc cơ bản (các giá trị cốt lõi) sau: Tầm nhìn của lãnh đạo; Định hướng vào khách hàng; Nâng cao kiến thức của tổ chức và cá nhân; Nâng cao giá trị của các bên có quyền lợi liên quan; Sự linh hoạt, nhạy bén; Chú trọng vào tương lai; Quản lý để đổi mới; Quản lý dựa trên sự kiện; Trách nhiệm xã hội;  Chú trọng vào kết quả và tạo ra giá trị; Mục đích quản lý theo hệ thống.

      GTCLQG Việt Nam được trao giải hằng năm và là giải thưởng chất lượng có uy tín, nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dư­ơng (APQO).

Việc áp dụng những công nghệ và công cụ quản lý tiên tiến là cách thiết thực để làm cho sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của chúng ta có khả năng trước hết là tiếp cận thị trường và sau nữa là có khả năng cạnh tranh cao so với các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ cùng loại của nước ngoài ngay trên thị trường trong nước, trong khu vực và quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

      Với mục đích và ý nghĩa như trên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang trân trọng kính mời Quý tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023 với các nội dung cụ thể như sau:

      1. Đối tượng tham dự:

Tất cả các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và dịch vụ quy mô lớn hay nhỏ đều có thể tham gia.

      2. Điều kiện tham dự:

Các tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân đã hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 36 tháng, tính đến ngày tổ chức, doanh nghiệp nộp đơn đăng ký và hồ sơ tham dự.

      3. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 23 tháng 02  năm 2023 đến trước ngày 31 tháng 5 năm 2023.

      4. Thành phần hồ sơ:

      Căn cứ Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ.

      Quý tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu thêm thông tin về GTCLQG xem tại xem tại địa chỉ: Website: giaithuong.org.vn hoặc xem Nghị định74/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

      Quý tổ chức, doanh nghiệp tham gia GTCLQG vui lòng điền vào đơn đăng ký tham dự (theo mẫu đính kèm) và gửi hồ sơ về địa chỉ sau:

      Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang (thông qua Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng). Địa chỉ: số 07 Điện Biên Phủ, KV4, P.5, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; Số điện thoại 02933.876200/0937790682. Email: dungnt.skhcn@haugiang.gov.vn.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Quý tổ chức, doanh nghiệp./.

                     Thùy Dung

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. ĐINH KEM.rar_20230220152956.rar

Đang online: 2
Hôm nay: 378
Đã truy cập: 2297209
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.