Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 01-10-2021

           Sáng ngày 30/9, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2021) và 20 năm ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2021). Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. Tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang có đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Giá - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Quang cảnh tại điểm cầu trực tuyến Công an tỉnh Hậu Giang

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Theo đó, ngày 29/9/1961, Cục Phòng cháy và chữa cháy được thành lập. Ngày 04/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC. Sự kiện này đánh dấu sự thay đổi căn bản trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC; đồng thời, mở ra một trang mới trong lịch sử. Đến nay, ngày 04/10 hằng năm đã trở thành ngày Truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Nhìn lại chặng đường 60 năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được kiện toàn, củng cố từ Trung ương đến địa phương, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Hội nghị cũng ghi nhận những giá trị của phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC và CNCH. Thông qua phong trào đã phát hiện và khắc phục kịp thời nhiều sơ hở, thiếu sót có nguy cơ gây cháy, nổ ở các cơ sở sản xuất và khu dân cư.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những thành tích của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong suốt chặng đường 60 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đây là lực lượng chủ công, nòng cốt trong phòng chống giặc lửa qua các thời kỳ. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH đã phối hợp với lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở và nhân dân tổ chức cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn thoát nạn an toàn cho hàng ngàn người trong các vụ cháy, sự cố, tai nạn; ngăn chặn nguy cơ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều cán bộ chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho Nhà nước và nhân dân. Ghi nhận những cống hiến to lớn, thành tích xuất sắc, lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý.

Trong thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm đề nghị lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thể hiện bản lĩnh, vai trò, khả năng chiến đấu; thực hiện nghiêm, hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước về PCCC và CNCH, nâng cao chất lượng xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, ý thức tổ chức kỷ luật; rèn luyện, trao dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng; học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ” gắn với việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và Bốn điều Bác dạy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Bên cạnh đó, tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu,  thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt tham mưu về những chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH, xây dựng phong trào toàn dân PCCC sâu rộng, thiết thực, hiệu quả.

Đối với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hậu Giang, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn đoàn kết thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Ghi nhận các thành tích đạt được, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh được tặng 01 Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 03 Cờ thi đua của Bộ Công an; 15 Bằng khen; 11 danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị được tặng thưởng các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Huyền Vũ


Đang online: 1
Hôm nay: 1948
Đã truy cập: 544535
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.