Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Dự án “Sản xuất Bánh tráng mít Châu Anh” đạt giải Nhất cuộc thi “Tìm ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ” năm 2022

Ngày 04-04-2022

Nhằm tìm kiếm, chọn lọc và hỗ trợ các ý tưởng, dự án của hội viên, phụ nữ, đồng thời khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sự sáng tạo của chị em trong hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Hội LHPN tỉnh đã phát động Cuộc thi “Tìm ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ” năm 2022. Kết quả, dự án “Sản xuất bánh tráng mít Châu Anh” của chị Huỳnh Thị Kim Nga ngụ tại ấp Đông Mỹ, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành đạt Giải Nhất.

Bà Nguyn Thị Thùy Linh Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hậu Giang trao giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi được phát động vào ngày 20/01/2022, sau gần hai tháng, cuộc thi “Tìm ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ” năm 2022 do tổ chức đã thu hút được sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh. Vòng sơ khảo có 109 ý tưởng đến từ 68 xã, phường, thị trấn trong tỉnh đăng ký dự thi.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 26 ý tưởng có tính khả thi vào vòng 2 - vòng thi lan tỏa và phối hợp với Trung tâm sáng tạo, ươm tạo khởi nghiệp Đại học Nguyến Tất Thành tập huấn kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng thuyết trình, thiết kế clip, poster để quảng bá dự án... Vòng lan tỏa với 02 hình thức: (1) lan tỏa các ý tưởng, dự án trên Fanpage Hội LHPN tỉnh Hậu Giang để hội viên, phụ nữ và (2) nhân dân bình chọn ra những ý tưởng, dự án tiêu biểu, khả thi và kết quả đánh giá của Ban Giám khảo theo tiêu chí cuộc thi. Kết thúc vòng lan tỏa, Ban Giám khảo đã chọn ra 10 ý tưởng, dự án đạt tiêu chuẩn tiếp tục tham gia vòng chung kết với các phần thi thuyết trình trong 12 phút về kế hoạch, phương án, điểm mới, khác biệt, sáng tạo, tính khả thi của dự án và phản biện những câu hỏi đến từ các thành viên Ban Giám khảo.

Qua 3 vòng thi, 10 ý tưởng xuất sắc đã được chọn để trao giải hiện thực hóa ý tưởng. Trong đó, dự án “Sản xuất bánh tráng mít Châu Anh” của chị Huỳnh Thị Kim Nga ngụ tại ấp Đông Mỹ, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành đạt giải Nhất.

Thông qua cuộc thi, Hội LHPN tỉnh mong muốn tìm kiếm, chọn lọc và hỗ trợ các ý tưởng, dự án của hội viên, phụ nữ nhằm khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sự sáng tạo của chị em trong hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hội viên, phụ nữ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, kêu gọi đầu tư, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cho các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo, tiềm năng, đẩy mạnh các phong trào phụ nữ xây dựng các mô hình kinh tế gắn với du lịch cộng đồng nhằm phát triển kinh tế gia đình và góp phần phát triển kinh tế xã hội./.

Kim Nga, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành