Công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Ngày 10-02-2022

Nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, nhằm đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022, cũng như tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần ngăn chặn sản phẩm, hàng hóa kém chất lượng lưu thông trên thị trường; chống gian lận về chất lượng, đo lường và ghi nhãn hàng hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Hậu Giang tham gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa lưu thông trên thị trường.

A picture containing text, personDescription automatically generated

Công tác kiểm tra nhằm đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng

Các hàng hóa được kiểm tra: bánh mứt và kẹo các loại, lạp xưởng, sữa uống các loại, đồ uống các loại, chả lụa, mắm, gạo, bún, phở, bánh mì, dầu ăn, chả cá thát lát, cá thát lát tẩm gia vị, cá thát lát rút xương, trà mãng cầu xiêm...

Đoàn đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên tại 18 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hàng tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở được kiểm tra đều chấp hành tốt các quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, Luật Đo lường, như: Kinh doanh sản phẩm có đầy đủ nhãn hàng hóa, nhãn phụ, thông tin cảnh báo an toàn, đã thực hiện lưu hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, đảm bảo các yêu cầu về đo lường đối với việc sử dụng các phương tiện đo trong kinh doanh.